5 kiểu đồng nghiệp bạn nên tránh càng xa lại càng tốt

Bạn sẽ chẳng nhận ra bất cứ lợi ích nào từ mối quan hệ này. Mà trái lại, nó có thể khiến bạn bị tổn thương. Thử nghĩ xem bạn sẽ cảm thấy ra sao khi biết được có người đang nói xấu sau lưng mình. Hãy thử tưởng tượng có ai đó bắt gặp chính bạn đang đi nói xấu người khác xem. Bạn không muốn đời mình trông giống một vở bi hài kịch như vậy đúng không?

là những người bạn thường xuyên gặp gỡ, trao đổi liên tục tại công sở. Vì vậy, cũng cần chọn mà chơi.

1. Người ngồi lê đôi mách

Những nhân vật này thường xuyên xuất hiện trong môi trường công sở. Họ khiến bạn cảm thấy như mình đang được hòa nhập với tập thể bằng cách cung cấp cho bạn những thông tin tế nhị. Tại công sở, đây là loại người sẽ dồn bạn vào góc tường trong giờ nghỉ và bắt đầu nói xấu về thái độ làm việc của một đồng nghiệp khác. Còn những người khác khi thấy bạn đang nói chuyện với kẻ “ngồi lê đôi mách”, họ cũng sẽ xếp bạn vào hạng “cùng hội cùng thuyền” với loại người này.

 

Bạn sẽ chẳng nhận ra bất cứ lợi ích nào từ mối quan hệ này. Mà trái lại, nó có thể khiến bạn bị tổn thương. Thử nghĩ xem bạn sẽ cảm thấy ra sao khi biết được có người đang nói xấu sau lưng mình. Hãy thử tưởng tượng có ai đó bắt gặp chính bạn đang đi nói xấu người khác xem. Bạn không muốn đời mình trông giống một vở bi hài kịch như vậy đúng không?

2. Người mắc bệnh than vãn

Những người này tưởng như vô hại nhưng lại cực kỳ độc hại. Họ sẽ từ từ tác động vào tinh thần của bạn là khiến bạn mệt mỏi theo. Họ luôn phàn nàn về mọi việc mỗi khi được yêu cầu. Nếu gặp phải người như thế, chắc chắn bạn sẽ bị chán nản bởi họ lúc nào cũng nghĩ về mặt tiêu cực của vấn đề. Cách tốt nhất để giải quyết họ là bạn nên tránh càng xa càng tốt. Nếu không thể, bạn cũng đừng nên bị chi phối bởi những lời càu nhàu của họ. Hãy tỏ ra càng im lặng càng tốt và trao đổi với cấp trên để được làm việc độc lập hoặc hợp tác với những người khác trong thời gian tới.

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

3. Quá đề cao cái tôi của bản thân

Những người này thích là trung tâm của vũ trụ. Họ đề cao bản thân và coi thường những người xung quanh. Nếu xảy ra tranh luận với những đồng nghiệp luôn đề cao bản thân, họ sẽ thao thao bất tuyệt nói về năng lực của mình, cố gắng áp đảo những người xung quanh. Những người này vô cùng tự kiêu nên khi ở gần họ, bạn sẽ cảm thấy bản thân mình vô cùng kém cỏi, đánh mất sự tự tin vốn có. Do đó, để thành công trong cuộc sống bạn nên hạn chế kết thân với những người như thế này.

4. Đồng nghiệp hay chỉ trích

Bạn sẽ luôn là nạn nhân bởi những đồng nghiệp chỉ trích. Họ luôn luôn “vạch lá tìm sâu” và hạ bệ bạn. Với những người như vậy, cách tốt nhất là hãy phớt lờ những lời chỉ trích vô lý đó. Đừng phản ứng gay gắt hay chỉ trích lại đồng nghiệp đó. Bạn sẽ làm không khí trở nên căng thẳng và kích động tinh thần thích chỉ trích của họ nhiều hơn. Nhiều lần bị làm ngơ thì họ sẽ tự ngừng chỉ trích.

5. Đồng nghiệp hay ghen tị

Kiểu đồng nghiệp này không thể thiếu ở chốn công sở. Thay vì tập trung để hoàn thiện và phát triển bản thân thì họ thích để ý đến sự tiến bộ của người khác và tỏ ra không mấy vui vẻ. Nếu có ai đang ghen tị với bạn thì hãy vui thay vì tức giận. Điều đó chứng tỏ là bạn đang làm tốt và họ chỉ muốn được giống bạn mà thôi. Việc của bạn đơn giản chỉ là tiếp tục làm tốt hơn để họ tiếp tục phải ghen tị.

Môi trường công sở rất phức tạp. Nếu bạn cứ gồng mình để chống lại những đồng nghiệp này thì sớm muộn bạn cũng bị stress. Đừng để họ bước vào cuộc sống của bạn và gây ra sự chán nản, buồn phiền cho bạn. Cách đơn giản là hãy đọc vị họ và cư xử đúng cách để tạo ra một môi trường công sở thân thiện hơn. Đừng để những đồng nghiệp độc hại đánh cắp mất niềm vui của bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>