Mẹo giúp mọi ứng viên đối đầu với những nhà phỏng vấn “đáng sợ”

Nha tuyển dụng này không thích theo kiểu đàm thoại qua lại mà tung ra ngay một loạt câu hỏi để bạn trả lời. Bạn đừng trông đợi sẽ nhận được những lời giải thích, hướng dẫn có ích cho mình. Trái lại, hãy chuẩn bị tâm lý đón nhận một “cơn mưa” câu hỏi nhé! Để ứng phó với nhà tuyển dụng này bạn  nên tập trung trả lời cho tốt, đừng quá ám ảnh với việc người ấy sẽ phản ứng ra sao.

Để có thể đối phó với nhiều nhà tuyển dụng “đáng sợ”. Bạn cần tham khảo những bí quyết dưới đây.

Nhà phỏng vấn ít nói

Khi tham gia buổi phỏng vấn, người này tuyệt nhiên không nói bất cứ một lời nào. Họ hầu như không nói thêm điều gì ngoài việc đưa ra những câu hỏi để bạn trả lời. Những người phỏng vấn này khá “nguy hiểm”, họ đang ngầm theo dõi để đánh giá bạn. Nếu không khéo léo, bạn có thể bị “chìm” trong cuộc phỏng vấn. Trong trường hợp chẳng may bạn gặp người phỏng vấn như vậy, bạn nên đặt nhiều câu hỏi liên quan đến công ty cũng như yêu cầu của công việc cho nhà phỏng vấn.

 

Nhà phỏng vấn thân thiết quá mức

Những người này thường đối xử với bạn như bạn bè, bạn được đón tiếp nhiệt tình. Tiếp theo đó là một cuộc phỏng vấn diễn ra với không khí thân mật, gần gũi. Bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái vì được đối xử như bạn bè. Nhưng đừng quên bạn đang ở trong cuộc phỏng vấn đấy nhé!

Để đối phó với nhà tuyển dụng này, bạn đừng đi quá sâu vào cuộc sống riêng tư của mình. Lúc đó bạn sẽ bị lộ điểm yếu ngay. Hãy tỏ ra thân thiện và chuyên nghiệp, chứ đừng quá tỏ ra dễ dãi. Có thể nhà tuyển dụng đang muốn khai thác bạn

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm.

Nhà phỏng vấn thích đặt câu hỏi

Nha tuyển dụng này không thích phỏng vấn theo kiểu đàm thoại qua lại mà tung ra ngay một loạt câu hỏi để bạn trả lời. Bạn đừng trông đợi sẽ nhận được những lời giải thích, hướng dẫn có ích cho mình. Trái lại, hãy chuẩn bị tâm lý đón nhận một “cơn mưa” câu hỏi nhé! Để ứng phó với nhà tuyển dụng này bạn  nên tập trung trả lời cho tốt, đừng quá ám ảnh với việc người ấy sẽ phản ứng ra sao.

Xem Thêm:  Top 6 cách từ chối sự nhờ vả của đồng nghiệp mà không mất lòng

Thỉnh thoảng hãy thử hướng cuộc phỏng vấn về lối đàm thoại xem sao. Tuy nhiên, cũng đừng ngạc nhiên nếu bạn cố gắng mà chẳng đi đến đâu. Người phỏng vấn muốn nghe bạn ứng đối để biết bạn đối phó ra sao, vì thế bình tĩnh trong hoàn cảnh này là thượng sách.

Nhà phỏng vấn lạnh lùng

Những nhà phỏng vấn lạnh lùng thường rất khó đoán, họ giữ bộ mặt nghiêm túc trong suốt cuộc phỏng vấn. Những người này cũng làm bạn lo lắng, hồi hộp vì không biết cuộc phỏng vấn sẽ đi đến đâu. Ngoài ra, họ còn tạo áp lực cho bạn vì cứ đẩy cuộc phỏng vấn vào ngõ cụt, nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị đánh rớt đấy!

 

Để ứng phó với nhà phỏng vấn này, bạn nên tập trung trả lời các câu hỏi từ phía nhà tuyển dụng một cách bình tĩnh và tự tin.

Mẫu người thích vừa phỏng vấn vừa làm việc khác

Tình huống phải đối mặt: người phỏng vấn vừa tiếp bạn vừa làm việc gì đó trên máy vi tính, hoặc nhìn bạn nhưng không để ý bạn đang nói gì. Thái độ miễn cưỡng này có thể do người đó bị phân công phỏng vấn dù họ không thích. Họ liên tục phải nghe điện thoại hoặc ra ngoài có người cần gặp. Họ có thể còn chưa chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn này

Hãy cố gắng trao đổi, trả lời các câu hỏi và tỏ ra thân thiện. Mẫu người phỏng vấn này hoặc đã có quyết định riêng trước khi phỏng vấn bạn hoặc là không có ý định tìm hiểu nhiều về bạn, do vậy bạn cũng đừng quá phiền lòng về thái độ của họ sau khi đã nỗ lực tối đa.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>