Những ngành nghề hot dễ tìm việc nhất trong 5 – 10 năm tới

Ngành CNTT được cho là ngành luôn trong tình trạng “khát” nhân lực. Sự phát triển vũ bão của Internet khiến lập trình viên trở thành “ngôi sao” được các công ty săn đón, trả lương hậu hĩnh và còn có cơ hội được đi tu nghiệp ở nước ngoài. Các công ty sẵn sàng trả lương từ 20.000.000 đồng trở lên cho các nhân sự có trình độ giỏi và thông thạo tiếng Anh.

1. Chuyên viên phân tích dữ liệu

Chuyên viên phân tích dữ liệu sẽ làm công tác xử lý và phân tích để đánh giá tình hình hoạt động của ty, đồng thời đưa ra các biện pháp, đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh và làm tăng lợi nhuận. Chuyên viên phân tích dữ liệu là nghề không quá mới mẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, số người có hứng thú và đam mê với nghề vẫn còn rất hạn chế. Có lẽ đó lại chính là lợi thế để bạn dễ dàng có được một mức lương cao và được nhiều nhà tuyển dụng săn đón.

 

2. Nhân viên kinh doanh

Hoạt động kinh doanh được cho là hoạt động sống còn của doanh nghiệp. Khi kinh doanh càng hiệu quả thì lợi nhuận càng cao, công ty càng phát triển. Để bán được sản phẩm và dịch vụ, doanh nghiệp buộc phải tìm kiếm những nhân viên kinh doanh tài năng và chuyên nghiệp. Tuy số lượng nhân viên kinh doanh hiện nay nằm ở mức cao nhưng tỷ lệ người gắn bó với nghề này lại tương đối thấp và những gương mặt nổi trội cũng quá ít so với mong muốn của các nhà quản lý. Trong tương lai, các chế độ lương thưởng và phúc lợi giành cho vị trí này hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều và nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cũng không hề có dấu hiệu giảm sút.

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

3. Marketing, truyền thông và sáng tạo

Theo ước tính của các chuyên gia nhân sự, nhu cầu tuyển dụng vị trí này sẽ tăng thêm khoảng 15% trong năm 2020. Điều đó cũng không có gì khó hiểu khi mà số lượng nhãn hàng ngày càng gia tăng (đặc biệt là sự xâm nhập của các nhãn hàng quốc tế) trong khi nguồn nhân lực không có nhiều biến chuyển dẫn đến cung vượt quá cầu.

Ngay từ bây giờ, bạn hãy chuẩn bị nền tảng kiến thức vững chắc hoặc trải nghiệm làm việc tại các công ty quảng cáo và tiếp thị để học hỏi thêm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên trau dồi khả năng ngoại ngữ. Nghề này sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội làm việc tại nước ngoài cùng mức thu nhập “vạn người mơ”.

4. Ngành Công nghệ Thông tin  

Ngành CNTT được cho là ngành luôn trong tình trạng “khát” nhân lực. Sự phát triển vũ bão của Internet khiến lập trình viên trở thành “ngôi sao” được các công ty săn đón, trả lương hậu hĩnh và còn có cơ hội được đi tu nghiệp ở nước ngoài. Các công ty sẵn sàng trả lương từ 20.000.000 đồng trở lên cho các nhân sự có trình độ giỏi và thông thạo tiếng Anh.

Chỉ riêng ở TP.HCM, nhu cầu nhân sự CNTT đã là 8.000 người/năm, tập trung vào các vị trí như lập trình viên, kĩ sư hệ thống mạng, kĩ sư phần cứng, kĩ thuật viên – chuyên viên thiết kế lập trình web, lập trình điện thoại di động, game, an ninh mạng, IT.

5. Ngành Xuất Nhập khẩu – Logistics 

Nhu cầu tuyển dụng của nhóm ngành này chiếm khoảng 40% tổng nhu cầu tuyển dụng, trong đó nhu cầu lao động thời vụ chiếm khoảng 25%. Người học ngành này có thể làm việc tại các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau với nhiệm vụ quản trị chiến lược kinh doanh, hoạch định chính sách vận tải, thiết kế chuỗi vận tải hiệu quả, thực hiện nghiệp vụ kinh doanh quốc tế, phân tích và lập kế hoạch sản xuất kinh doanh. Trong vòng 5 năm sắp tới, cơn sốt nhân lực của ngành cũng không hề có dấu hiệu giảm nhiệt.

Nắm bắt xu hướng tốt sẽ giúp bạn chọn đúng ngành nghề để có thể phát triển bản thân. Bên cạnh đó bạn nên rèn luyện những kỹ năng mềm như làm việc theo nhóm, giao tiếp, ngoại ngữ để có thể phát triển hơn trong tương lai.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>