Trong khi không có loại cá tính nào là tốt hay xấu, nó sẽ giúp bạn khám phá ra điều gì thúc đẩy và tạo động lực cho bạn. Điều này sẽ khiến cho bạn tìm kiếm những yếu tố trong công việc bạn chọn để làm, và tránh những điều vô dụng và khiến bạn chán nản.

Nếu bạn đang vận hành một máy rất phức tạp mà không có một hướng dẫn, bạn có thể thành công?  Vì vậy, bài viết này có thể mang lại cho bạn hữu ích khi cung cấp hướng dẫn để giúp của riêng bạn mà cho bạn biết bạn là ai và gắn kết bạn với những gì bạn thực sự cần phải làm gì? Rất may, có một loạt các công cụ có sẵn trực tuyến từ các bài kiểm tra trắc nghiệm đơn giản để đánh giá toàn diện để giúp bạn phát hiện ra bạn là ai cũng như con đường sự nghiệp của những gì bạn nên xem xét khi chúng phù hợp với bạn tốt hơn so với những người khác. Không chỉ đưa ra những bước hướng dẫn bạn viết mà còn còn đưa ra ra mẫu trong CV.

1.      Khám phá “Bạn là ai?”

Thông thường, chúng ta sẽ có hai cách tiếp cận để trả lời câu này – trước hết là yêu cầu chính bạn khám phá tài năng của riêng mình, và thứ hai là sử dụng kiểm tra tâm lý khách quan để tìm hiểu sở thích của bạn. Định hướng nghề nghiệp là cái bạn đang muốn tìm từ sự khám phá trên.

Đầu tiên, xác định 3 tài năng hàng đầu mà bạn sử dụng nhiều nhất khi bạn đang thành công. Nhờ sự phổ biến của Internet, một số các xét nghiệm tài năng được đánh giá tự do trên các trang web, cung cấp một cái nhìn tương đối chính xác về khả năng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nó được chính xác, bạn phải cố gắng đánh giá toàn diện hơn để tìm ra sự nghiệp của bạn có nhiều khả năng để thành công. Xếp hạng những thứ tự. Tiếp theo, chúng tôi sẽ xem xét sử dụng cá tính như một cách nhìn cách ưa thích của bạn tương tác với những người khác.

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

Tip 1: Một mẹo nhỏ là biến chuyển mọi những thứ xung quanh, tưởng tượng khi bạn xác định nghề nghiệp mà mình muốn, suy nghĩ về những gì loại cá tính của bản thân có nhiều khả năng để thành công trong nghề đó hay không

Tip 2: Hãy coi những thử nghiệm chỉ là một hình thức tư vấn.

Trong khi không có loại cá tính nào là tốt hay xấu, nó sẽ giúp bạn khám phá ra điều gì thúc đẩy và tạo động lực cho bạn. Điều này sẽ khiến cho bạn tìm kiếm những yếu tố trong công việc bạn chọn để làm, và tránh những điều vô dụng và khiến bạn chán nản.

xem thêm:  Top 6 cách tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc tệ hại

2.      Tìm thấy những gì bạn muốn làm

Tip 3: Khi bạn làm điều này, hãy cẩn thận trong mọi quyết định và tâm trạng. Thay vì có những cái nhìn lại lưu luyến ở các công việc đơn giản mà bạn thực hiện tốt. Hãy tập trung vào các khu vực khó khăn hơn khi bạn đã thực hiện một sự khác biệt tích cực, và nơi những người khác thì không hề chú ý. Điều này sẽ khiến ra đề ra những định hướng nghề nghiệp mà người khác không thể.

Tip 4: Hãy cẩn thận khi sử dụng các xu hướng nghề nghiệp để xác định khả năng nghề nghiệp: Mong muốn theo đuổi một sự nghiệp đang lên và sắp tới có thể làm lu mờ mục đích của bạn, mà bạn không phải là chuyên gia đối với một nghề nghiệp như vậy. Điều này sẽ chỉ dẫn đến sự bất mãn trên con đường sự nghiệp mà bạn sẽ đi.

3.      Làm thế nào để được tuyển dụng?

Nhiều người có xu hướng di chuyển mục đích của họ ngay vào chế độ tìm kiếm việc làm. Đây là một sai lầm bởi vì trừ khi bạn có một kế hoạch, sự thật là quá dễ bị chệch hướng bởi một lời đề nghị công việc hấp dẫn khi bạn không có định hướng nghề nghiệp rõ ràng. Xây dựng kế hoạch đầu tiên của bạn và bạn có nhiều khả năng để có được nơi bạn muốn đi, nhanh hơn và cũng chắc chắn hơn.

• Bắt đầu bằng cách viết xuống sự nghiệp mà bạn muốn làm.

• Ghi lại các bước bạn cần phải thực hiện hoặc những điều bạn cần phải thực hiện, để đạt được điều đó.

• Làm một bản phân tích về mục tiêu của bạn

 

Tip 5: Các dự định của bạn cần được biến thành một kế hoạch có tính toán, nhưung cũng không tránh khỏi nhiều khả năng nó sẽ tồn tại những thất bại không thể tránh khỏi, hãy chấp nhận nó như một phần trong sự nghiệp của bạn.

Tip 6: Tập trung vào việc tạo ra nhiều cơ hội càng tốt!

Tìm định hướng nghề nghiệp của bạn thường là một quá trình lặp đi lặp lại nhiều lần. Các nỗ lực và quyết tâm hơn bạn đưa vào kết quả tốt hơn vào cuối chặng đường.

4.      Mẫu định hướng nghề nghiệp trong CV:

Chúng ta hãy cùng xem 3 mẫu định hướng nghề nghiệp trong cv

Jane Doe, chuyên ngành về hoá học và khoa học thực phẩm, đã viết mục tiêu của mình trong CV như sau:

-          Luôn sẵn sàng để sử dụng tất cả các kiến thức phát triển sản phẩm, kỹ năng lãnh đạo dự án mà tôi đã có được trong mọi công việc được giao.

-          Dựa vào chiều sâu kinh nghiệm về sản xuất thực phẩm để tạo ra sản phẩm có lợi nhuận và được thị trường chấp nhận một cách kịp thời, trở thành một nhà khoa học thực phẩm hàng đầu cho Yummy, Inc.

 

Salina, đang nộp đơn vào một công ty tại Mỹ với vị trí bán hàng:

-          Sẵn lòng để quản lý một đội ngũ bán hàng để đạt được kết quả vượt chỉ tiêu đối với một thương hiệu quốc gia, dày dặn kinh nghiệm.

-          Dẫn dắt một mùa sales có doanh số bán hàng vượt trội và tăng trưởng mạnh mẽ cho Ankur Brands.

Don HarringTon cũng vô cùng mạnh mẽ và gắn gọn trong việc khảng định mục tiêu của ông trong vị trí quản lý của Xron:

-          Tổ chức những cuộc vận động hành lang mạnh mẽ và tinh tế cho các giải pháp sáng tạo của những vấn đề nan giải, tiếp tục tìm kiếm cơ hội cải thiện quan hệ Quốc hội cho Tập đoàn Xron Energy.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>