Ăn 1 quả chuối mỗi ngày và những điều bất ngờ bạn nhận được

Ngoài ra, trong chuối có chứa vitamin B9 hoặc folate, chất  giúp đẩy lùi chứng trầm cảm. Ăn chuối còn kích thích cơ thể chúng ta sản sinh ra serotonin – chất đem lại cảm giác cực kì thư thái và vui vẻ cho não bộ của chúng ta.

 

Trong chuối có khoảng 105 calo và carbohydrate, chứa rất ít protein và hầu như không có chất béo. Ngoài ra, trong chuối có chứa rất nhiều chất xơ gọi là pectin giúp kích thích hệ tiêu hóa, đầy hơi…

Chuối là một nguồn cung cấp năng lượng rất tốt cho cơ thể

Tự hào là nơi cập nhật thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Bởi chuối giàu glucose và đường dễ tiêu hóa nên sẽ cung cấp năng lượng tối ưu cho cơ thể. Ăn một quả chuối sau buổi tập luyện giúp nhanh chóng bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Ăn chuối giúp tăng khối lượng cơ bắp

Trong chuối có chưa rất nhiều magie, giúp co dãn cơ bắp và tổng hợp protein, từ đó làm tăng khối lượng cơ.Bên cạnh đó, Kali trong chuối cũng giúp cơ hồi phục nhanh hơn sau các buổi luyện tập, đồng thời tăng cường sự phát triển của các cơ. Ăn chuối giúp tăng sức bền nên giúp bạn tập thể dực được lâu hơn và thấy ít mệt hơn.

Ăn chuối bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể

Mỗi ngày một quả chuối sẽ giúp cơ thể bạn cung cấp một lượng vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Bạn có thể sử dụng chuối thường xuyên mà không lo đến việc lạm dụng.

Ngoài ra, trong chuối có chứa vitamin B9 hoặc folate, chất dinh dưỡng giúp đẩy lùi chứng trầm cảm. Ăn chuối còn kích thích cơ thể chúng ta sản sinh ra serotonin – chất đem lại cảm giác cực kì thư thái và vui vẻ cho não bộ của chúng ta.

Mặc dù theo một số nghiên cứu, chuối không có chứa nhiều canxi nhưng khi lên men trong đường tiêu hóa, chuối lại có tác dụng làm tăng khả năng hấp thụ canxi của cơ thể.

Chuối giúp điều trị chứng lo âu và mất ngủ

Trong chuối còn có tryptophan, là tiền thân của serotonin giúp điều trị chứng âu lo và mất ngủ. Chuối cũng chứa norepinephrine điều chỉnh được sự căng thẳng trong cơ thể. Tryptophan còn là tiền thân của hormone Melatonin giúp bạn dễ dàng rơi vào giấc ngủ và thư giãn hơn.

Chuối giúp giảm cân và giảm cholesterol xấu

Trong một quả chuối có trung bình 12mg choline, một loại vitamin làm tan mỡ, tác động trực tiếp lên các gene gây tích tụ mỡ trong bụng.

Ăn một quả chuối có thể giúp bạn giảm được mức cholesterol LDL trong cơ thể. Nếu bạn ăn vặt thì thay vì giảm lượng cholesterol đó thì nó sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Chuối cũng là thực phẩm có tính nhuận tràng vì kích thích nhu động ruột.

Vì vậy hãy bổ sung vào thực đơn hằng ngày của bạn một quả chuối vừa tốt cho sức khỏe vừa đẹp dáng.

Thanh Quế

Phong cách Cuộc Sống
  Tin Tức Giải Trí
Nội – Ngoại Thất
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Chính sách Kinh Tế
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>