Những thay đổi tuy nhỏ có thể giúp bạn yêu thích công việc của mình hơn

Thompson nói rằng chúng ta thường tập trung nhiều hơn vào những điều tồi tệ xảy ra trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. “Để chống lại việc này, hãy dành vài phút vào cuối mỗi ngày nhìn lại những gì bạn đã hoàn thành. Hành động nhỏ này trong việc giữ suy nghĩ thành công trong đầu sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn về công việc của mình. ”

Nền kinh tế đã làm cho nhiều nhân viên bị stress nặng, số còn lại thì cảm thấy như họ đang bị mắc kẹt trong công việc mà họ không thích. Paula Thompson của Foresight Coaching & Consulting cho biết: “Nhiều khách hàng nói với tôi rằng họ yêu thích công việc, những chính sách và nhân cách trong công việc lại khiến họ thất vọng.”

Nếu bạn tìm thấy mình trong đó, hãy thử 8 thay đổi nhỏ sau:

1. Làm việc ở nhà

Thompson nói: “Tổ chức Gallup cho thấy những nhân viên dùng một ngày trong tuần để làm việc tại nhà là những người có mối quan tâm nhất với công việc của họ. “Nó cho phép bạn tự chủ và thời gian và năng suất, trong khi duy trì kết nối tại nơi làm việc vào những ngày khác trong tuần”. Hãy đưa ra đề nghị làm tại nhà với sếp của bạn.

2. Ghi nhận các thành tích đạt được

Thompson nói rằng chúng ta thường tập trung nhiều hơn vào những điều tồi tệ xảy ra trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. “Để chống lại việc này, hãy dành vài phút vào cuối mỗi ngày nhìn lại những gì bạn đã hoàn thành. Hành động nhỏ này trong việc giữ suy nghĩ thành công trong đầu sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn về công việc của mình. ”

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

3. Hãy tìm hiểu xem điều gì đang làm phiền bạn

Gail McMeekin, tác giả của cuốn sách “Sức mạnh của Những Lựa chọn Tích cực”, nói rằng việc ghi chép lại những lần căng thẳng trong một vài tuần có thể giúp bạn xác định những gì gây phiền phức cho bạn. “Một khi bạn đã xác định được nguyên nhân cụ thể, bạn có thể đưa ra quyết định về việc bạn có thể tránh được chúng, sửa đổi chúng hay không, hoặc bạn bị mắc kẹt và cần phải thay đổi thái độ của bạn về nó hoặc bắt đầu thực hiện các bước để ra đi hoặc trình bày về tình trạng của mình”

4. Kiếm cho mình một người bạn thân

Có một người bạn trong công việc có thể giúp làm vực dậy tâm trạng của bạn. Deck cho biết: “Một người nào đó bạn có thể tin tưởng và cười phá lên và mong được nhìn thấy mỗi ngày có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn.”

5. Nói chuyện với sếp của bạn

Nếu bạn muốn có những thay đổi, hãy thẳng thắn trò chuyện với sếp của bạn. Hãy trình bày về những điều bạn vướng mắc, xin ý kiến để có những sửa đổi thích hợp. Chắc chắn, với những kinh nghiệm đi trước, quản lý của bạn sẽ dễ nhìn thấy những khó khăn và cho bạn những lời khuyên phù hợp.

Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bước vào văn phòng sếp một cách  không báo trước và than thở, nói xấu về công việc, đồng nghiệp hay những khó khăn của bạn. Điều quan trọng là phải đưa ra một số ý tưởng cụ thể về làm thế nào để thay đổi những vướng mắc trước khi bạn nói chuyện với sếp của mình.

6. Phá vỡ vài nguyên tắc cá nhân

Đã bao giờ bạn suy nghĩ rằng liệu bạn có thể làm tốt công việc này hơn theo một cách khác. Có những định kiến khiến công việc của bạn trở nên nhàm chán và kém hiệu quả.  Hãy thử thay đổi một số thói quen làm việc, hỏi ý kiến của đồng nghiệp xem có cách nào khiến bạn nâng cao hiệu suất làm việc của mình và tiết kiệm thời gian không. Sự chán nản và mệt mỏi đôi khi sinh ra bởi chính những nguyên tắc của cá nhân bạn. Hãy mạnh dạn đổi mới để thoát khỏi cảm giác nhàm chán, tiêu cực nhé.

7. Hãy thử một cái điều đó mới

Cách tốt nhất là học hỏi thêm một kỹ năng, kiến thức mới, chứng minh tiềm năng của bạn và bước ra khỏi lối mòn khi làm việc. Như vậy, không chỉ bạn sẽ giúp đỡ nâng cao hiệu quả công việc nhóm hoặc bộ phận của bạn mà còn nâng cao danh tiếng của bản thân khi thách thức chính mình để đạt đến tầm cao mới. Đòi hỏi về một cái gì đó mới và thách thức có thể giúp bạn được kích thích một cách tự nhiên và hào hứng trong khi chờ đợi những điều sắp tới.

 

8. Bắt đầu mỗi ngày tràn đầy sảng khoái

Tận dụng tốt buổi sáng sẽ cho bạn một ngày tuyệt vời, nhiều ngày tuyệt vời sẽ làm nên cuộc sống viên mãn. Việc bắt đầu ngày mới một cách vui vẻ, sảng khoái sẽ khiến bạn trở nên hạnh phúc và sẵn sàng cho một ngày mới. Chọn bộ quần áo khiến bạn cảm thấy mình thật đẹp hay kiểu tóc mà bạn thích, ăn một bữa sáng ngon làm… Hãy làm bất kì điều gì khiến bạn cảm thấy tự tin và yêu đời để bắt đầu ngày mới.

Sau khi đến công ty, hãy sắp xếp không gian làm việc của bạn, giải quyết hộp thư đến, thu dọn giấy tờ và lên kế hoạch cho một ngày có thể giúp bạn tìm thấy năng lượng mới cho công việc của bạn. Làm bất cứ điều gì có thể để không gian của bạn thú vị hơn, ngay cả những thay đổi nhỏ nhặt cũng có thể làm nên sự khác biệt lớn. Việc điều chỉnh thái độ và tiếp cận công việc của bạn theo một cách mới chỉ có thể giúp bạn có được sức sống mới.

Đôi khi, bắt đầu từ những thay đổi nhỏ có thể khiến bạn thay đổi cả sự nghiệp của mình. Hãy khiến mỗi ngày đến công sở là một ngày vui vẻ thay vì những cảm giác sợ hãi chán ngán mọi khi. Chúc bạn tận hưởng công việc và cuộc sống của mình một cách sảng khoái và yêu đời nhất.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>