Bí quyết giữ bình tĩnh khi phỏng vấn

luôn mang đến cho ứng viên những giờ phút vô cùng căng thẳng, thậm chí nhiều bạn cảm thấy sợ hãi khi đối mặt với nhà tuyển dụng. Vậy có cách nào để giữ khi phỏng vấn hay không?

1. Thả lỏng cơ thể

Khoa học chứng minh rằng, khi cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng, hồi hộp việc thả lỏng các cơ bắp, khớp xương, đặc biệt là khớp tay và chân đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó là một trong những yếu tố lấy lại sự cân bằng cho cơ thể cũng như trạng thái tâm lý.

Muốn giữ bình tĩnh khi phỏng vấn, trước hết hãy chọn cho mình tư thế ngồi thoải mái nhất (tất nhiên là phải lịch sự), hít thở thật sâu trước khi bắt đầu cuộc trò chuyện cùng nhà tuyển dụng.

2. Chuẩn bị kiến thức trước khi phỏng vấn

Cho dù tự tin vào khả năng của mình thế nào đi chăng nữa, thì trước khi phỏng vấn cùng nhà tuyển dụng bạn cũng cần “ôn” lại những kiến thức mình cho là quan trọng, những điều có thể được hỏi để có được cuộc phỏng vấn với kết quả tốt nhất.

 Chúng tôi là chuyên trang về tư vấn tìm việc làm và tuyển nhân viên giỏi cho các công ty, hãy đến với chúng tôi để tìm việc làm thêm hay muốn đăng tin tuyển dụng

 

Chuẩn bị kiến thức cho vòng phỏng vấn là một nhân tố quan trọng giúp bạn trở nên tự tin hơn, từ đó có được sự thành công mà bạn mong muốn. Hãy lấy kiến thức, sự thành thục nhuần nhuyễn chuyên môn làm nền tảng vững chắc cũng như làm “liều thuốc” đặc trị trứng sợ đứng trước đám đông, giữ được bình tĩnh khi phỏng vấn.

3. Đừng đặt nặng hai từ “Phỏng vấn”

Bạn sẽ không thể thấy thoải mái khi cứ nghĩ mãi về 2 từ “phỏng vấn”. Nếu nó khiến bạn nặng nề, căng thẳng, tại sao bạn không thử nghĩ khác đi?

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm hay dành cho người đi xin việc ở công ty nước ngoài

 

Đừng quan trọng việc phỏng vấn như vậy, điều đó chỉ khiến bạn mất bình tĩnh và lo lắng hơn. Hãy coi đó như một cuộc trao đổi, trò chuyện cùng nhà tuyển dụng, nhà tuyển dụng muốn biết về khả năng của bạn và bạn muốn hiểu về công việc của họ. Hãy nghĩ về kết quả xấu như một bài học kinh nghiệm để bạn tự tin hơn.

Đừng vì quyết tâm cao độ phải thành công, phải làm bằng được chức vụ này, công việc này… mà tự tạo áp lực cho chính mình. Hãy thay đổi cách nghĩ, tâm lý của mình bởi thế cũng phần nào được cải thiện. Hãy nghĩ công việc, buổi phỏng vấn ấy như những trải nghiệm, thử thách đầu tiên mà bạn phải vượt qua, vì “thất bại là mẹ của thành công”.

4. Ăn mặc chỉnh chu

Một bộ quần áo lịch sự, phù hợp, thoải mái có thể giúp bạn giữ bình tĩnh khi phỏng vấn. Bề ngoài có tươm tất thì bạn mới tự tin để trả lời một cách thông minh các câu hỏi của nhà tuyển dụng.

Sau đây là một số cách có thể giúp bạn tự tin hơn khi phỏng vấn.

Hãy cứ mặc những gì bạn cho là phù hợp và hợp với những tiêu chí nơi công sở. Sự tự tin trong phong cách thời trang cũng quan trọng như sự tự tin được biểu hiện trên chính nét mặt của bạn.

5. Nói chậm, ngắn gọn, rõ ràng

Đừng vì quá căng thẳng mà bạn nói nhanh những câu trả lời của mình, bởi lẽ điều đó sẽ khiến bạn càng mất bình tĩnh trong khi nhà tuyển dụng chưa chắc đã nghe hết được câu trả lời của bạn. Nói nhanh, dài dòng nhưng không lưu loát chỉ thể hiện sự mất tự tin của ứng viên trước nhà tuyển dụng.

Cách tốt nhất để giữ bình tĩnh trong phỏng vấn là sau mỗi câu hỏi của nhà tuyển dụng, hãy dành cho mình vài giây định hình được câu trả lời của mình, thể hiện câu trả lời ấy một cách ngắn gọn, chậm rãi, từ tốn và dĩ nhiên là phải đúng trọng tâm. Qua đó, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được năng lực tổng hợp kiến thức cũng như sự phản ứng nhanh nhạy và năng lực vững chắc của bạn.

Giữ bình tĩnh trong phỏng vấn là điều cực kỳ quan trọng. Đó là chiếc chìa khóa mở cánh cửa thành công cho bạn. Và không chỉ trong phỏng vấn, bình tĩnh, tự tin chính là thái độ tạo nên sự thành công cho sự nghiệp của bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>