NHỮNG ĐIỀU SAI LẦM THƯỜNG THẤY KHI PHỎNG VẤN CỦA CÁC TÂN CỬ NHÂN

Kỹ năng giao tiếp là một trong những yếu tố mà bất kỳ ai cũng cần có. Đây cũng là một lợi thế để thể hiện bản thân cũng như nắm bắt cơ hội trong cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều sinh viên mới ra trường lại mắc phải điểm yếu này, ngại nói chuyện nơi đông người hoặc không tự tin phát biểu ý kiến trước người khác.
Ở môi trường học đường, các mối quan hệ bạn bè việc giờ dây thun chưa gây ảnh hưởng đến bạn, hoặc nếu có chỉ ở dạng “tiềm năng” thì việc đến muộn khi  lại có sức ảnh hưởng vô cùng lớn, thậm chí bạn có thể làm vuột mất cơ hội được làm việc trong một môi trường tốt với công việc yêu thích.
 

1. Thiếu kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một trong những yếu tố mà bất kỳ ai cũng cần có. Đây cũng là một lợi thế để thể hiện bản thân cũng như nắm bắt cơ hội trong cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều sinh viên mới ra trường lại mắc phải điểm yếu này, ngại nói chuyện nơi đông người hoặc không tự tin phát biểu ý kiến trước người khác.
Vậy làm sao có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng rằng bạn là một người năng động, thích nghi được với môi trường làm việc tốt…nếu cứ ấp úng giới thiệu về bản thân một cách thiếu chuyên nghiệp?
Để khắc phục tình trạng này, các bạn nên thường xuyên tham gia các hoạt động tập thể của trường lớp để trau dồi và hoàn thiện kỹ năng quan trọng này.
Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm
 

2. Lựa chọn trang phục chưa phù hợp

Năng lực làm việc là yếu tố quan trọng nhất để nhà tuyển dụng đánh giá một ứng viên nhưng bạn cũng có thể bị loại vì không biết cách ăn mặc sao cho phù hợp. Mặc những trang phục thoải mái khi còn đi học, nhiều tân cử nhân chưa thực sự chú trọng đến cách ăn mặc. Trang phục không chỉnh tề, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn chưa nghiêm túc trong buổi phỏng vấn và cũng gây mất thiện cảm đối với họ.
Chính vì thế, các bạn hãy chuẩn bị cho mình bộ trang phục phù hợp khi đi phỏng vấn. Và tuyệt đối đừng áp dụng thời trang học đường vào thời trang công sở nhé!
   Xem Thêm: Top 6 cách rèn luyện kỹ năng bán hàng cho người chưa có kinh nghiệm

3. Quá chú tâm đến mức lương

Có được một công việc với mức thu nhập hấp dẫn là điều ai cũng muốn. Nhưng khi mới bước chân ra khỏi giảng đường, có nhiều điều bạn cần quan tâm hơn là chuyện lương bổng. Không ít sinh viên sau khi ra trường đều vội vàng tìm kiếm cho mình một công việc với mục đích có thu nhập, hoặc không nghiêm túc xem liệu nó có phù hợp với mình.
Và sẽ thật mất điểm nếu trước mặt các nhà tuyển dụng, bạn chỉ quan tâm đến chuyện lương lậu, còn công việc như thế nào hay bạn sẽ phát triển nó ra sau thì không cần biết…
 

4. Đến muộn giờ phỏng vấn

Đi học muộn, họp nhóm đến đúng giờ là chuyện lạ, gặp gỡ bạn bè giờ dây thun là chuyện đương nhiên đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Có lẽ vì thế mà chuyện đến muộn giờ phỏng vấn là điều hoàn toàn có thể xảy ra ở thực tế.
Khi chưa rõ năng lực của bạn ra sao, điều đầu tiên nhà tuyển dụng đã có ấn tượng xấu với bạn, vì đến muộn đồng nghĩa với việc bạn không tôn trọng công việc đó và người phỏng vấn. Các bạn nên lưu ý, tuyệt đối không được đến muộn giờ phỏng vấn nhé.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>