Đặt cọc mua căn hộ một nơi, bị “ép” nhận dự án ở một nẻo

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2018, tính đến ngày 31/3, Công ty 577 đã tạm ứng tiền đền bù giải phóng mặt bằng ở City Gate 3 (NBB Garden 3) là 24 tỷ đồng. City Gate 3 được liệt vào danh mục hàng tồn kho của công ty với giá trị hơn 504 tỷ đồng. Theo hợp đồng hợp tác đầu tư với Công ty TNHH BĐS Thành Gia vào năm 2012, Công ty 577 cam kết góp tương ứng 63% vốn chủ đầu tư tham gia vào này.

Phản ánh với phóng viên, anh N.Q.N, khách hàng mua căn hộ tại dự án City Gate 3 cho biết, sau khi được nhân viên bán hàng của Công ty CP dịch vụ Nhịp Cầu Địa Ốc (Công ty NCĐO) tư vấn, ngày 26/2/2018, anh đặt cọc số tiền 20 triệu đồng để mua căn hộ C12A.18 của dự án City Gate 3. Theo giới thiệu của nhân viên công ty NCĐO, Công ty CP đầu tư Năm Bảy Bảy (Công ty 577) chính là chủ đầu tư dự án này.

Theo thoả thuận, 7 ngày sau đó anh N. phải đóng tiếp 180 triệu đồng để ký hợp đồng với chủ đầu tư. Số tiền cọc này sẽ được kết chuyển thanh toán đợt 1 khi anh N. và chủ đầu tư dự án tiến hành ký hợp đồng. Nhưng sau đó anh N. phát hiện thủ tục pháp lý của dự án City Gate 3 không rõ ràng. Dự án mới chỉ có quy hoạch chi tiết 1/500, chưa có giấy phép xây dựng, chưa được cơ quan quản lý chấp thuận đủ điều kiện bán, cho thuê mua…

Đồng thời do chưa chuẩn bị được tiền nên anh N. xin gia hạn thanh toán tiền cọc. Theo hướng dẫn của nhân viên Công ty NCĐO, ngày 19/3, anh N. đã chuyển 20 triệu đồng vào tài khoản của Công ty 577 và gia hạn đến ngày 5/4/2018 thanh toán hết tiền cọc.

Anh N. cho biết: “Tôi chuyển tiền được 2 ngày thì xảy ra vụ cháy tại chung cư Carina Plaza. Văn phòng Công ty NCĐO đặt tại chung cư này. Lúc đó các nhân viên công ty nói đang hỗ trợ giải quyết cho cư dân nên tạm dừng kinh doanh”.

Đến ngày 14/5, nhân viên công ty NCĐO cho hay, nếu không muốn mất tiền cọc anh buộc phải chọn mua căn hộ tại dự án khác mà công ty đang bán và không có thương lượng nào khác.Đến cuối tháng 4/2018, anh N. liên hệ lại thì nhân viên Công ty NCĐO cho biết căn hộ anh đặt mua đã bị “xả hàng”, bán cho người khác. Anh N. đề nghị nhận lại tiền đặt cọc do không mua được căn hộ mình ưng ý nhưng không được.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

 

Anh N. bức xúc nói: “Do sự cố cháy chung cư nên họ không làm việc chứ không phải tôi không đóng tiền. Nếu họ đã bán căn hộ của tôi cho người khác thì phải trả lại tiền cọc. Đằng này, họ lại ép tôi mua căn hộ tại dự án khác do họ phân phối tận quận 7”.

Liên hệ với Tổng giám đốc Công ty NCĐO Nguyễn Gia Thạnh, ông này cho biết do công ty phân phối nhiều dự án nên ông không nắm trường hợp cụ thể nào. Nhưng Công ty sẽ giải quyết trên tinh thần khách không mua thì trả lại tiền cọc.

Xem Thêm:  Top 6 kinh nghiệm cần có khi đi mua nhà cũ để ở

 

Về khoản tiền khách hàng N.Q.N chuyển cho Công ty 577, ông Thạnh cho biết, về nguyên tắc phải thực hiện thanh lý mới nhận tiền lại được. Sau khi khách hàng nhận được khoản tiền này thì Công ty NCĐO cũng sẽ chuyển trả lại số tiền cọc 20 triệu đồng ban đầu.

Hiện tại, dự án City Gate 3 đang được chào bán rầm rộ trong khi thực tế khu đất xây dựng hiện vẫn đang bỏ trống, cỏ dại mọc um tùm. Bên ngoài chưa có bảng thông và cũng chưa có dấu hiệu gì cho thấy dự án chuẩn bị triển khai.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2018, tính đến ngày 31/3, Công ty 577 đã tạm ứng tiền đền bù giải phóng mặt bằng ở dự án City Gate 3 (NBB Garden 3) là 24 tỷ đồng. City Gate 3 được liệt vào danh mục hàng tồn kho của công ty với giá trị hơn 504 tỷ đồng. Theo hợp đồng hợp tác đầu tư với Công ty TNHH BĐS Thành Gia vào năm 2012, Công ty 577 cam kết góp tương ứng 63% vốn chủ đầu tư tham gia vào dự án này.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>