Muốn thăng tiến trong công việc điều đó khó hay dễ?

Nếu không thực sự yêu thích công việc thì lòng đam mê, sự hăng say và nhiệt tình cống hiến trong bạn sẽ bị “dập tắt”. Bạn chẳng còn động lực nào để vượt qua những khó khăn, thất bại trong từng công việc mà bạn thực hiện mỗi ngày.

Hầu hết những người thành đạt đều có ý thức làm chủ công việc của mình. Tư duy toàn hoàn chịu trách nhiệm kết quả công việc sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội trong công việc, và từ đó kéo theo mức lương tăng dần đều. Vậy bí quyết nào để bạn nhanh nhất trong công việc? 

1.Xác định chính xác điều bạn muốn
 
“Cuộc sống thường ưu ái người nào biết rõ mình thực sự mong muốn điều gì”- Napoleon Hill.
 
Bạn không thể đạt được những mục tiêu mà bạn không nhìn thấy. Hãy xác định rõ công việc mà bạn yêu thích và kiên trì theo đuổi nó.
 
Nếu không thực sự yêu thích công việc thì lòng đam mê, sự hăng say và nhiệt tình cống hiến trong bạn sẽ bị “dập tắt”. Bạn chẳng còn động lực nào để vượt qua những khó khăn, thất bại trong từng công việc mà bạn thực hiện mỗi ngày.
Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm
 
2.Chọn đúng chỗ làm
 
“Sự lựa chọn là của bạn. Bạn là người cầm lái. Bạn có thể lái con tàu của mình tới bất cứ nơi nào bạn muốn ngay hôm nay, ngày mai, hay trong một thời gian nữa” – W. Clement Stone
 
Hãy nghiên cứu và cân nhắc thật kỹ để quyết tâm làm việc cho một công ty mà bạn có thể tiến bộ nhanh nhất. Tiến hành cuộc khảo sát nhỏ về công ty bạn đang quan tâm qua các phương tiện truyền thông. Một công ty có triển vọng sẽ thúc đẩy bạn nâng cao vai trò và giá trị của bản thân trong công ty.
 
3.Chọn đúng cấp trên
 
“Sức mạnh vỹ đại nhất của con người là sức mạnh lựa chọn” – J. Martin Kohe
 
Cấp trên của bạn phải là người mà bạn quý mếm, tôn trọng, hợp tác và có thể bộc lộ hết năng lực của mình khi làm việc cùng họ.
 
Làm việc cho người lãnh đạo tuyệt vời, am hiểu là cách để bạn đạt được trọng dụng và đãi ngộ nhanh nhất.
 
4.Xây dựng thái độ tích cực
 
Theo nhà tâm lý học Sydney Jourard, quan điểm và tính cách cá nhân quyết định đến 85% thành công của mỗi người. Mức lương và sự thăng tiến phụ thuộc rất nhiều vào sự yêu mến và giúp đỡ của người khác dành cho bạn.
 
Hãy nhìn vào những khía cạnh tốt đẹp trong mọi tình huống, mọi vấn đề và trở thành mẫu người mà người khác muốn hợp tác và giúp đỡ.
 
5.Tạo một hình ảnh chuyên nghiệp và thành công
 
“Hầu hết mọi người đều chú trọng đến vẻ bề ngoài, vì vậy họ chỉ đánh giá con người ban dựa trên những biểu hiện bên ngoài, cũng giống như cách bạn đánh giá họ” – Brian Tracy.
 
Dành thời gian để lựa chọn trang phục, ăn mặc đẹp, gọn gàng để trong bạn năng động và chuyên nghiệp hơn.
 
6.Làm việc nghiêm túc và tích cực
 
“Hãy cố gắng làm việc tích cực hơn, thậm chí là tự nguyện làm thêm ngoài giờ.
 
Làm việc siêng năng và hoàn thành phần lớn công việc là yếu tố thu hút sự chú ý và đánh giá cao từ lãnh lạo.
 
7.Đảm nhận thêm nhiều nhiệm vụ
 
“Con người được sinh ra để luôn tiến bộ không ngừng, và vươn tới những mục tiêu ngày càng cao hơn” – Ralph Ransom
 
Sống là cuộc tranh đấu dù bạn muốn hay không. Bạn phải cạnh tranh với bất kỳ ai cũng mong muốn được trọng dụng và đãi ngộ tốt. Tập trung sức lực và tâm huyết cho những công việc tạo ra những đóng góp có giá trị nhất cho công ty là nhiệm vụ hàng đầu của bạn.
 
8.Đòi hỏi những gì bạn muốn
 
“Những người sống tốt nhất trên thế gian này là người biết đứng lên và đi tìm những điều mà mình mong muốn. Còn nếu lỡ không tìm thấy, họ sẽ tự tạo ra chúng” – George Bernard Shaw.
 
Hãy nói ra một cách rõ ràng những gì mình cần. Yêu cầu được có thêm trách nhiệm, cơ hội, nâng cao tài chính cho bản thân. Thành công không bao giờ đến với những người ngồi một chỗ, ao ước, nó chỉ đến với những người biết lên tiếng đòi hỏi điều mình muốn.
 
10.Giữ gìn bản tính chính trực như một điều thiêng liêng
 
“Mỗi hạt giống của lòng nhân ái cuối cùng rồi cũng đơm hoá kết trái, mỗi bước đi đúng đắn cuối cùng rồi cũng mang đến thành công đích thực”
 
Hãy chân thật, thẳng thắn và không vụ lợi trong tất cả mối quan hệ với những người xung quanh. Mọi thương vụ làm ăn thành công đều cần dựa trên lòng tin và “uy tín”.
 
11.Định hướng cho tương lai
 
Càng định hình rõ về sự nghiệp tương lai, bạn sẽ càng hành động đúng đắn để tạo ra nhiều tác động tích cực đến công ty. Luôn tìm cách phát triển công ty và cải thiện các quy trình làm việc hiệu quả hơn. Và hệ quả tất yếu là bạn sẽ nâng cao mức thu nhập và có nhiều cơ hội để thăng tiến

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>