Người thông minh sẽ không nói những câu sau ở chốn công sở (P.1)

Đừng tự chỉ trích bản thân nặng nề. Nếu bạn không tự tin vào những gì bạn đang nói, không ai khác sẽ là đừng nên để người khác biết cảm giác này. Và, nếu bạn thực sự không biết điều gì đó hãy rằng, “Hiện giờ tôi không có đủ thông tin, nhưng tôi sẽ tìm ra và phản hồi ngày với bạn.”

 

Người thông minh không nói những câu sau ở chốn công sở (P.1)

Đây là những điều bạn không bao giờ muốn nói ra ở môi trường làm việc bởi chúng có sức mạnh đặc biệt: có thể làm bạn trông xấu xí đi ngay cả khi điều bạn nói là sự thật. Dù bạn có là thiên tài hay những gì bạn từng đạt được khá xuất sắc thì một số câu nói cũng ngay lập tức thay đổi cách nhìn của mọi người và ném ánh mắt tiêu cực về phía bạn. Điều tồi tệ nhất là không có cách nào thu chúng trở lại khi bạn đã lỡ phát ngôn.

Chúng tôi chuyên cung cấp thông tin mơi,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các kiến thức về sức khỏecách sống khỏe trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu về mọi vấn để như tài chínhtiền ảo, thị trường kinh tế

 

Sau đây là những câu nói nhanh chóng phá hoại sự nghiệp mà bạn nên tránh.

“Thật không công bằng”

Tất cả mọi người đều hiểu rằng cuộc sống này vốn không công bằng. Tuy nhiên việc nói ra điều này lại khiến bạn trông ngây thơ và non nớt.

Nếu bạn không muốn tự làm xấu bản thân, bạn cần hiểu sự thật, nhìn nó mang tính xây dựng để tự giải thoát bản thân ra khỏi nó. Ví dụ, bạn có thể nói: “Tôi được biết rằng anh chỉ định An vào dự án lớn mà tôi đang rất hy vọng nhận được nó. Anh vẫn còn nhớ sẽ nói với tôi khi ra quyết định đó chứ? Tôi muốn biết lý do tại sao mình không phải là một lựa chọn phù hợp, từ đó tôi có thể làm việc để cải thiện những kỹ năng cần thiết.”

“Đây là cách nó luôn luôn được thực hiện”

Thời đại mọi thứ luôn thay đổi một cách nhanh chóng nên khi bạn nói ra điều này không chỉ đem lại cảm giác lười biến, phản kháng với sự thay đổi mà còn làm sếp của bạn tự hỏi tại sao bạn không cố gắng để cải thiện mọi thứ của riêng mình. Nếu bạn đang thực sự làm mọi thứ theo cách chúng vốn được thực hiện, chắc chắn có cách tốt hơn để hoàn thành nó.

“Không thành vấn đề”

Khi ai đó yêu cầu bạn làm một điều gì đó hoặc nhờ bạn để làm điều gì đó và bạn nói với họ không thành vấn đề, bạn đang ngụ ý rằng yêu cầu của họ nên là một vấn đề. Điều này làm cho mọi người cảm thấy như thể họ vừa áp đặt lên bạn.

Điều bạn nên làm là cho mọi người thấy bạn sẵn lòng làm công việc của mình và giúp đỡ họ. Một số câu phản hồi bạn có thể dùng như “Đó là niềm vui của tôi mà” hay “Tôi sẽ rất vui khi chuẩn bị nó”. Cùng một ý nghĩa nhưng sự khác biệt tinh tế trong ngôn ngữ, nhưng một trong đó có một tác động rất lớn đối với con người.

“Tôi nghĩ … / Đây có thể là một ý tưởng ngớ ngẩn … /Tôi sẽ hỏi một câu hỏi ngu ngốc”

Những cụm từ quá thụ động ngay lập tức làm xói mòn uy tín của bạn. Thậm chí nếu bạn dành câu nói này sau một ý tưởng tuyệt vời, nó cũng khiến mọi người cho bạn thiếu tự tin hay tệ hơn là mất niềm tin vào bạn.

Đừng tự chỉ trích bản thân nặng nề. Nếu bạn không tự tin vào những gì bạn đang nói, không ai khác sẽ là đừng nên để người khác biết cảm giác này. Và, nếu bạn thực sự không biết điều gì đó hãy rằng, “Hiện giờ tôi không có đủ thông tin, nhưng tôi sẽ tìm ra và phản hồi ngày với bạn.”

“Điều này sẽ chỉ mất một phút”

Nói rằng một cái gì đó chỉ mất một phút làm suy yếu các kỹ năng của bạn và tạo ấn tượng rằng bạn vội vã hoàn thành nhiệm vụ. Trừ khi bạn đang diễn tả nghĩa đen sẽ hoàn thành nhiệm vụ trong 60 giây, cảm thấy thoải mái để nói rằng nó sẽ không mất nhiều thời gian, nhưng đừng khiến người nghe hiểu rằng nhiệm vụ có thể hoàn thành sớm hơn so với thời gian nó có thể thực hiện.

  Tin Tức Giải Trí
Nội – Ngoại Thất
Chính sách Kinh Tế
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>