Nguyên nhân khiến bạn nhắm mắt chọn nghề

Sự an toàn trong nghề nghiệp không còn là một quyền, nó là một thứ cần đạt được và duy trì, trong bất kỳ lĩnh vực nào. Chỉ bằng cách cống hiến vượt qua những gì nhiệm vụ của bạn yêu cầu, bạn sẽ có thể được bảo đảm không chỉ sự an toàn mà cả tầm quan trọng của bạn.
7 lý do khiến bạn “nhắm mắt” chọn nghề

 

Trong khi một số là hữu ích, phần lớn các điều kiện xã hội đang định hướng bạn đi trên một con đường sự nghiệp đầy nỗi thất vọng và bất mãn. Dưới đây là 7 động lực sai lầm phổ biến khi lựa nghiệp.

Địa vị và tiền bạc

Hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng bạn là một luật sư hoặc nhân viên ngân hàng. Bạn có thấy bạn đang mặc một bộ com-ple sọc nhỏ, lái chiếc xe mới toanh tới một toà nhà văn phòng với tên bạn gắn trên cửa không?

 Chúng tôi là chuyên trang về tư vấn tìm việc làm và tuyển nhân viên giỏi cho các công ty, hãy đến với chúng tôi để tìm việc làm thêm hay muốn đăng tin tuyển dụng

 

Có phải bạn muốn mọi người thốt lên đầy ngưỡng mộ khi bạn bảo họ bạn đang làm nghề gì? Hãy thành thật với chính mình. Tiền có thể rất quan trọng nhưng nó không đủ để bạn luôn yêu thích và cảm thấy mãn nguyện với công việc của mình.

Sự công nhận

Liên quan mật thiết tới địa vị và tiền bạc là cảm giác thấy mình quan trọng và được công nhận, nó có thể dễ dàng làm lu mờ những đánh giá của bạn khi lựa chọn nghề nghiệp. Đúng vậy, chức vụ Giám đốc điều hành có thể được đối xử rất khác với một thực tập sinh marketing, mặc dù vậy thật sai lầm khi nghĩ rằng một vị trí cấp cao sẽ mãi mãi được công nhận.

Trên thế giới, những công ty có sự thích ứng linh hoạt, phát triển nhanh và giải quyết những vấn đề thực sự thường được lãnh đạo bởi những con người có rất ít thời gian trong việc theo đuổi sự công nhận, mà dành rất nhiều thời gian để đưa ra những quyết định khó và xử lý những thiệt hại xuất phát từ công việc của họ.

Xem Thêm: Top 6 nghề có mức lương cao hấp dẫn nhất hiện nay

 

“Bởi vì bạn làm điều đó rất tốt!”

Chỉ vì bạn làm tốt điều gì đó không có nghĩa đó là một lựa chọn nghề nghiệp khôn ngoan.

Thực tế, bạn sẽ có thời gian vui vẻ hơn trong công việc nếu bạn cảm thấy bạn đang vượt qua những giới hạn của mình bằng cách cố gắng học hỏi nhiều hơn.

Bắt chước bạn bè của bạn

Như vậy là những người bạn của bạn đã học xong đại học và bắt đầu làm việc trong lĩnh vực bất động sản. Họ nói rằng họ có thể giúp bạn có được một cuộc phỏng vấn với công ty.

Liệu điều gì có thể tốt hơn việc đi làm với bạn bè của mình xung quanh? Nó sẽ giống như đi học đại học lần 2, nhưng giờ bạn sẽ được trả lương, đúng không?

Hoàn toàn sai. Nếu công việc không thực sự có ý nghĩa với bạn, những người bạn sẽ nhanh chóng trở thành những người mà bạn luôn tán chuyện về việc công việc đó tệ như thế nào.

Để bố mẹ bạn hạnh phúc

Điều này cũng giống như địa vị và sự công nhận, chỉ có điều nó xuất phát từ bố mẹ bạn. Một số người làm cha mẹ muốn con mình bắt đầu một sự nghiệp, chỉ vì họ có thể khoe khoang điều đó với hàng xóm. “Thiên thần nhỏ của tôi giờ là một bác sỹ phẫu thuật thần kinh… chúng tôi thấy rất tự hào.” Thế đấy!

Sự an toàn trong công việc

Sự an toàn trong nghề nghiệp không còn là một quyền, nó là một thứ cần đạt được và duy trì, trong bất kỳ lĩnh vực nào. Chỉ bằng cách cống hiến vượt qua những gì nhiệm vụ của bạn yêu cầu, bạn sẽ có thể được bảo đảm không chỉ sự an toàn mà cả tầm quan trọng của bạn.

Bởi vì bạn thích nó

Tôi thích cà phê. Tôi yêu cà phê và thỉnh thoảng tôi bị cuốn đi với ám ảnh nhỏ bé rằng một này nào đó tôi sẽ mở một quán cà phê.

Suy nghĩ đó chỉ kéo dài cho đến khi tôi nhận ra thực tại của công việc. Tôi có muốn dậy vào mỗi 4h sáng hàng ngày để mở cửa hàng vào 6h không? Liệu tôi có thích xử lý tủ lạnh bị hỏng, ống nước rò rỉ, quy định an toàn thực phẩm, giấy phép, những khách hàng nóng nảy và bảng phân công một đội nhân viên nhỏ?

Không, cảm ơn. Tôi ngưỡng mộ những người làm công việc đó và tôi biết nó không dành cho tôi.

Tương tự, khi bạn chọn một nghề, bạn nên cân nhắc những khía cạnh thực tế hàng ngày trong công việc tương lai, bất chấp việc trông nó có thể hấp dẫn với bạn như thế nào.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>