Những dấu hiệu cho thấy rằng bạn đang bị mất lòng đồng nghiệp

Ngược lại, một cái nhìn chằm chằm cũng là dấu hiệu của sự khiêu khích hoặc thù địch. Việc người đó ngầm thể hiện sự ghen ghét bạn bằng cách tránh giao tiếp mắt với bạn hay ném cho bạn cái nhìn hình viên đạn là do tính cách của họ.

Lynn Taylor, chuyên gia môi trường làm việc quốc gia và là tác giả cuốn sách Tame Your Terrible Office Tyrant: How to Manage Childish Boss Behavior and Thrive in Your Job (tạm dịch: Thuần hóa bạo chúa nơi công sở: Cách đối phó với ông sếp trẻ con) cho rằng, “Hầu hết đều không công khai thể hiện việc họ không thích bạn để không gây rắc rối hoặc nguy hiểm cho sự nghiệp của họ” – chuyên gia Lynn Taylor nhận định. “Tuy nhiên, họ có thể tỏ ra khó khăn với bạn” và Taylor cho rằng bạn nên biết những dấu hiệu này để có thể xoay chuyển tình thế trước khi quá muộn.

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy các đồng nghiệp đang “ghét thầm” bạn. Hãy luôn nhớ rằng có thể bạn hiểu sai cử chỉ hoặc giọng nói của họ, nhưng nếu bạn nhận ra chỉ mỗi mình là nạn nhân của những hành vi này, hãy làm gì đó để cải thiện tình hình nhé.

22 dấu hiệu giúp bạn nhận biết mình đang bị đồng nghiệp ghét

 1. Bạn có linh cảm họ không thích bạn

Cũng có thể chỉ là linh cảm của bạn, nhưng cũng có thể là sự thật. Nếu họ đối xử với bạn khác với tất cả mọi người, thì họ có thể không hề ưa bạn. Hãy tin vào linh cảm của mình và tiếp tục tìm kiếm những dấu hiệu khác nếu bạn có linh cảm mạnh về điều này.

 1. Họ không cười khi ở gần bạn

Nếu họ cố ý tỏ ra không vui vẻ khi ở chung phòng với bạn thì nhất định là có chuyện không ổn.

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

 1. Họ không nhìn vào mắt bạn

Rất khó để nhìn thẳng vào mắt ai đó khi bạn không thích họ hoặc không tôn trọng họ. Nếu bạn thấy đồng nghiệp tránh nhìn vào mắt khi nói chuyện với bạn, thì đó có thể chính là lý do.

 1. Họ nhìn chằm chằm vào bạn

Ngược lại, một cái nhìn chằm chằm cũng là dấu hiệu của sự khiêu khích hoặc thù địch. Việc người đó ngầm thể hiện sự ghen ghét bạn bằng cách tránh giao tiếp mắt với bạn hay ném cho bạn cái nhìn hình viên đạn là do tính cách của họ.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm làm PG chuyên nghiệp cho sinh viên

 1. Họ tránh mặt bạn

Nếu bạn thấy đồng nghiệp đi cầu thang bộ khi nhìn thấy bạn đang đợi thang máy, hoặc họ đợi cho tới khi bạn về phòng rồi mới bước vào phòng nghỉ trưa thì đó có thể là những dấu hiệu chính xác cho thấy họ tránh mặt bạn. Lý do là họ không muốn gặp phải người mình không ưa.

 1. Họ lờ đi sự xuất hiện của bạn

Nếu đồng nghiệp không chào khi bạn đến hay tạm biệt khi rời đi, có lẽ họ đang muốn nói với bạn rằng họ chẳng ưa gì bạn đâu.

 

 1. Họ lan truyền tin đồn về bạn

Đây là hành vi trẻ con và thiếu chuyên nghiệp, nhưng nó thường xảy ra ở công sở: Ai đó không thích bạn, và họ lan truyền tin đồn.

 1. Họ trả lời ngắn gọn với bạn

Nếu bạn hỏi “thế nào rồi?”, đồng nghiệp không ưa bạn sẽ luôn trả lời cộc lốc “ổn”, “tốt”, hoặc email của họ sẽ luôn đi thẳng vào vấn đề, chứ không bao giờ bắt đầu bằng “xin chào”.

 1. Họ thể hiện ngôn ngữ cơ thể tiêu cực

Có thể chỉ là cái nheo mắt rất nhỏ, liên tục khoanh tay trước ngực hay dán mắt vào màn hình máy tính khi thấy bạn bước vào phòng thì đó cũng là những dấu hiệu cho thấy họ không yêu quý bạn.

 1. Họ liên lạc gián tiếp với bạn thay vì nói chuyện trực tiếp

Nếu đồng nghiệp không ưa bạn, họ có thể hạn chế hết mức những sự liên lạc cá nhân với bạn. Bạn có thể để ý dấu hiệu họ gửi mail thay vì nói chuyện trực tiếp mặc dù đang ngồi ngay cạnh bạn.

 1. Họ không bao giờ hỏi về cuộc sống riêng của bạn

Nếu bạn nhận thấy đồng nghiệp có thể nói chuyện với người khác về bọn trẻ hay sở thích của họ, nhưng lại không bao giờ đề cập đến những chủ đề đó với bạn, thì rất có thể họ hoàn toàn không hứng thú nghe chuyện về cuộc sống riêng của bạn.

 1. Họ không bao giờ mời bạn tới các sự kiện xã hội

Nếu bạn không bao giờ được mời tới những buổi ăn trưa, café hay gặp gỡ ngoài công việc, đây cũng là dấu hiệu cho thấy đồng nghiệp đang cố gắng gửi thông điệp đến bạn.

 1. Họ thường xuyên không đồng ý với bạn

Liên tục phản bác những ý kiến của bạn là dấu hiệu họ không thích bạn. Họ phản bác mọi suy nghĩ ngay trước khi bạn nói xong. Thường là do họ không ưa bạn đến mức có xu hướng chống lại bất cứ điều gì bạn đề xuất, ngay cả khi đó là một ý hay.

 1. Họ chưa từng trêu đùa bạn

Trêu đùa là cách mà các mối quan hệ trở nên gắn bó ở bất kỳ công sở nào. Việc không kéo bạn vào các trò đùa là dấu hiệu cho thấy họ không cảm thấy thoải mái khi bạn ở gần và không thích nghĩ rằng bạn là một thành viên của nhóm.

 

 1. Họ “lấy cắp” sự chú ý mà mọi người dành cho bạn

Có những người chỉ đơn thuần là hám danh, nhưng nếu họ cố tình cướp đi sự chú ý mà mọi người dành cho bạn và chỉ bạn thôi, thì họ có thể đang muốn đánh bật bạn đi.

 1. Họ lạm quyền

Dù không phải là ông chủ, nhưng đôi khi họ muốn chơi trò chơi quyền lực với bạn.

 1. Họ tạo bè phái

Nếu bạn có cảm giác mình đang trong một cảnh của bộ phim Mean Girls, bạn không được mời đi chơi hoặc ngồi chung với bất cứ ai thuộc bè phái của đồng nghiệp thì có thể họ đang không thích bạn.

 1. Họ không tin tưởng bạn

Nếu họ đặt quá nhiều câu hỏi về động cơ của bạn hoặc luôn thích tìm hiểu ngọn ngành những thông tin về bạn thì có thể họ đang cố phá hủy sự nghiệp của bạn.

 1. Họ cố gắng khuyên bạn rời công ty

Trừ phi đồng nghiệp thân thiết muốn tốt cho bạn, còn lại, nếu ai đó gửi thông tin tuyển dụng, cổ vũ bạn bỏ việc đi nơi khác thì rất có thể, họ đang thử chiến thuật khác để loại bỏ bạn.

 1. Họ bắt lỗi bạn

Đồng nghiệp có đổ lỗi bạn khi có vấn đề gì không? Họ có rình rập xem bạn có nói gì hoặc làm gì sai phạm ở công ty không? Họ có chạy đến mách lẻo sai sót của bạn với sếp không? Bạn biết họ có ý gì rồi đấy.

 1. Họ không bao giờ đặt bạn hay việc của bạn là ưu tiên

Một dấu hiệu lớn cho thấy đồng nghiệp ghét bạn: Họ không bao giờ đặt sự lo lắng và vấn đề của bạn là ưu tiên, và họ không coi việc của bạn là cấp bách như họ làm với những người khác.

 1. Họ phòng thủ khi ở gần bạn

Nếu họ thường xuyên và ngay lập tức phòng thủ khi ở gần bạn thì có thể họ đang thiếu tin tưởng bạn, và thậm chí ghét bạn.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>