Brownout – Hội chứng vô cùng đáng sợ ám ảnh dân văn phòng

Trước hết hãy tự hỏi mình, công việc quá dễ hay bản thân quá kém cỏi? Tất nhiên, đa phần sẽ là công việc quá dễ rồi, đừng ngại ngần hỏi lãnh đạo về những thử thách to lớn hơn, trách nhiệm nặng nề hơn.

là gì?

Trong các ngành công nghiệp năng lượng, brownout là thuật ngữ được sử dụng khi lượng năng lượng tụt giảm khiến các thiết bị ví dụ như bóng đèn chẳng hạn không còn sáng như mức sáng chúng được thiết kế. Người ta dùng thuật ngữ Brownout để diễn đạt hội chứng chán việc của dân văn phòng. Họ sẽ cảm thấy uể oải về thể xác và tinh thần và tất nhiên họ chẳng còn thiết làm việc nữa.

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

 

Nó đáng sợ ra sao?

Những thống kê về tình trạng Brownout cho thấy chúng đang ở mức báo động đỏ. Một bản báo cáo được đưa ra cho thấy cứ 1000 người thì có đến 40% mắc phải và gây thiệt hại cho công ty.  rất khó nhận ra do không có dấu hiệu rõ ràng, nó chỉ được xác định khi năng suất của nhân viên đó tụt giám quá thấp so với yêu cầu tối thiểu.

Làm thế nào để xóa bỏ hội chứng Brownout

Trước hết hãy tự hỏi mình, công việc quá dễ hay bản thân quá kém cỏi? Tất nhiên, đa phần sẽ là công việc quá dễ rồi, đừng ngại ngần hỏi lãnh đạo về những thử thách to lớn hơn, trách nhiệm nặng nề hơn.

Hãy ghi nhớ rằng, một nơi làm việc tốt sẽ là một nơi luôn có thử thách mới, luôn có những phần thưởng xứng đáng và là nơi luôn chắp cánh cho những ý tưởng của bạn bay xa hơn. Xử lý brownout không phức tạp, đáp ứng đủ 3 yêu cầu “thử thách – phát triển – vinh danh”, brownout sẽ dần dần biến mất. Thứ phức tạp ở đây là xác định xem liệu bản thân có đang brownout hay trong tập thể đang có ai như vậy hay không. Ngoài ra, bạn có thể tự mình thoát khỏi hội chứng brownout bằng cách theo đuổi một đam mê khác. Bạn có đang gặp phải vấn đề này? Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi tạm biệt công việc cũ để theo đuổi đam mê của mình để không có cảm giác chán nản nữa.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>