Đà Nẵng đang mở rộng công viên APEC lên 9.000m2

Ông Nguyễn Nho Trung, Phó chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng cho biết, việc thu hồi đất mở rộng công viên cần thời gian giải quyết phù hợp với quy định pháp luật vì có liên quan đến pháp lý. Ông Trung nói: “Đây là nỗ lực của chính quyền và doanh nghiệp. Mong doanh nghiệp đồng hành để chia sẻ lợi ích chung cho cộng đồng”.Theo ông Hùng, thành phố đã có ý tưởng thiết kế khi mở rộng công viên và có thể UBND thành phố sẽ mời đơn vị tư vấn nước ngoài thực hiện. “ sẽ góp phần tạo cảnh quan và điểm nhấn để phục vụ người dân cũng như du khách”, ông Hùng nói.

Sáng nay (ngày 15/5), Giám đốc Sở Xây dựng Vũ Quang Hùng cho biết, để phục vụ việc mở rộng của thành phố, chủ đầu tư khu đất vàng ven sông Hàn (quận Hải Châu) đã đồng ý hoán đổi lấy một khu đất vàng khác ở ngã ba đường Võ Văn Kiệt – Võ Nguyên Giáp (ven biển Mỹ Khê, quận Sơn Trà).

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Hiện, công viên APEC có diện tích 3.000m2, nằm trước Bảo tàng Điêu khắc Chăm trên khu đất hình tam giác bên hông cầu Rồng. Sau khi hoán đổi khu đất, thành phố sẽ có thêm 6.000m2 liền kề để mở rộng công viên.

Cũng theo ông Hùng, diện tích khu đất tại góc đường Võ Văn Kiệt – Võ Nguyên Giáp là 5.670m2. Dù đồng ý chủ trương, Hội đồng thẩm định giá của thành phố sẽ cùng chủ đầu tư làm việc để tính toán giá cả hoán đổi hai lô đất cho phù hợp.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm bạn cần phải nắm khi đi thuê nhà
Ông Nguyễn Nho Trung, Phó chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng cho biết, việc thu hồi đất mở rộng công viên cần thời gian giải quyết phù hợp với quy định pháp luật vì có liên quan đến pháp lý. Ông Trung nói: “Đây là nỗ lực của chính quyền và doanh nghiệp. Mong doanh nghiệp đồng hành để chia sẻ lợi ích chung cho cộng đồng”.Theo ông Hùng, thành phố đã có ý tưởng thiết kế khi mở rộng công viên và có thể UBND thành phố sẽ mời đơn vị tư vấn nước ngoài thực hiện. “Mở rộng công viên APEC sẽ góp phần tạo cảnh quan và điểm nhấn để phục vụ người dân cũng như du khách”, ông Hùng nói.

Ngày 9/11/2017, nhân sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng 21 nền kinh tế thành viên APEC đã cắt băng khai trương công viên APEC tại giao lộ đường 2/9 – Bạch Đằng. Công viên được thiết kế 700m2 lối đi, còn lại là trồng cây xanh và đặt tượng của các nền kinh tế thành viên APEC.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>