Nghị lực của nữ sinh Ngoại thương mang bầu với người bạn cùng lớp

Huống hồ cậu cũng vượt qua gần hết các loại trên rồi, cũng suýt soát với những lọai con gái như thế, sắp thành chín quả rồi, mà còn dám mở mồm ra nói câu ấy thì đáng chết lắm. Chết luôn đi, chết luôn ở Mỹ, chôn ở Mỹ luôn, khỏi về nữa.
 
Nghị lực của nữ sinh Ngoại thương mang bầu với bạn cùng lớp: Bà mẹ trẻ không chỉ giữ lại đứa con mà còn coi đó là nghị lực để tìm lại hạnh phúc của đời mình.
Một confession của nữ sinh Ngoại thương kể về hành trình vượt qua lỗi lầm của tuổi trẻ đang được cộng đồng mạng chia sẻ ầm ầm với hơn 11.000 lượt like (thích).
Thực chất, đây là confession đã được đăng tải từ tháng 12/2013 nhưng, những ngày gần đây lại được cộng đồng mạng lục lại và chia sẻ rất nhiều bởi, nghị lực kỳ diệu của nhân vật chính cũng như tính nhân văn của câu chuyện.
 
Confession là lời nhắn nhủ của một nữ sinh Ngoại thương khóa 46 gửi đến một người em đang chịu sự giằng xé trong tâm hồn vì mang bầu khi còn đi học.

Cùng chúng tôi khám phá những điều mới mẽ hằng ngày để bổ sung kiến thức về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 
Bởi, nữ sinh này cũng từng trải qua quãng thời gian như thế, cũng từng vô cùng hoang mang, sợ hãi khi mang bầu với người bạn trai cùng lớp.
 
Nữ sinh này chia sẻ, khi phát hiện mình mang thai đã gần như phát điên vì lo sợ. Cô còn đau khổ hơn khi nhận ra sự thay đổi ở người bạn trai, không trốn tránh cũng không thừa nhận.
 
Sau một thời gian giằng xé giữa hai lựa chọn: giữ hay bỏ, cô gái này đã quyết định bảo lưu việc học tập, vê quê ngoại sinh con, không điện thoại, không Facebook cũng không liên lạc với người kia.
 
Trong thời gian chờ sinh, cô gái này đã chuyên tâm vào học tiếng Anh và thật bất ngờ, cô giành được học bổng du học 90% tại một trường đại học ở Columbia.
 
Kể từ đây, một hành trình đầy vất vả nhưng cũng đầy hy vọng mở ra trước mắt cô gái trẻ. Gạt nước mắt trao đứa con còn đỏ hỏn cho mẹ chăm sóc, cô xách vali sang Mỹ học tập trong suốt 4 năm.
4 năm đó và nhiều năm sau này nữa, nữ sinh Ngoại thương đã dần tìm lại được mọi thứ: con cái, công việc và cả người con trai năm xưa từng khuyên cô phá thai.
 
Cái kết cổ tích của một nữ sinh từng lầm lỗi, nhờ giữ lại đứa con mà có được hạnh phúc đã thức tỉnh nhiều cô gái trẻ đang có chung hoàn cảnh.
 
Câu chuyện của cô gái về hành trình vượt qua lỗi lầm của tuổi trẻ đã khiến rất nhiều người ngưỡng mộ và xúc động.
 
Nick name Lê Su viết: “Dù là câu chuyện của 2 năm trước đây nhưng nó vẫn rất ý nghĩa với hiện tại và cả sau này nữa.
 
Để có được câu chuyện này phải có một cô gái nghị lực, một bà mẹ bao dung, yêu thương con và một thanh niên lầm lỡ nhưng cũng đầy trách nhiệm.
Và quan trọng nhất, chị  ấy biết yêu thương chính giọt máu của mình. Nếu bỏ đứa bé, chắc gì chị đã có hạnh phúc hiện tại”.
 
Nick name Nguyễn Anh chia sẻ: “Những nữ sinh đang mang trong mình mầm sống nhỏ, đang không biết giữ hay bỏ hãy đọc bài này. Các bạn sẽ biết làm mẹ rồi người phụ nữ có thể mạnh mẽ và nghị lực đến nhường nào”.
 
 
 
Trích bài đăng trên trang confessions của trường Đại học Ngoại thương:
 
Có thể, khi confession của chị được đăng lên thì em gái confession  #1211 cũng đã có quyết định của mình rồi. Chỉ là, chị muốn chia sẻ với nhiều em gái khác, những người tương lai sau này sẽ là vợ, mẹ.
 
Các em là hậu bối của chị, vì thế, chị coi các em như em gái mình nên chị cũng không muốn có thêm một em nào khác phải trải qua cảm giác lo lắng, sợ hãi như cô bé confession #1211 nữa.
 
Đây là câu chuyện về quãng thời gian chị định không bao giờ nhắc lại, nhưng vẫn muốn 1 lần dũng cảm kể lại nó,mong là được đăng.
 
Chị là FTU khóa 46, nghĩa là cũng khá gần với các em thôi. Năm hai, mọi việc xảy đến với chị y như em gái kia, với cậu lớp trưởng. Là do lỗi của cả hai đứa nhưng, những ngày đầu tiên biết chuyện, chị cảm thấy lo lắng và như muốn phát điên.
 
Chị nghĩ về tương lai của chị và khóc rất nhiều. Chị không ăn được gì nhưng, trước mặt mọi người, chị vẫn cố ăn rồi chạy về phòng nôn thốc, nôn tháo.
Cả hai đứa cùng bối rối như hai đứa ngẩn ngơ suốt mấy tuần học. Cậu ấy cũng không tránh chị, nhưng thái độ thì đã khác nhiều.
 
Chị cũng không thể trách được gì cậu ấy nhưng, nhìn vào mắt cậu ấy, chị nhận ra chả còn cái gì gọi là tính yêu nữa. Lúc ấy, cậu nói muốn bỏ đứa bé, cũng phải thôi.
 
Nhưng, chị đã nghĩ rất nhiều. Sau này lấy chồng rồi, hàng đêm chị có thể ngủ ngon khi nghĩ về tội lỗi ấy không. Với một đứa như chị, chị không thể, chắc chắn không thể.
 
Thế là chị quyết định bảo lưu việc học tập, về Đà Nẵng quê ngoại chị, bỏ điện thoại di động, bỏ Facebook, cắt đứt hẳn liên lạc với người con trai ấy.
Không biết các cô gái khác thế nào, nhưng với chị, một cuộc hôn nhân vội vã ở cái tuổi đấy thì cả đời ko cưới còn hơn.
 
Chưa kể trong hoàn cảnh này, tất cả chỉ là nghĩa vụ với nhau thôi. Nhà có 2 mẹ con thôi, nên chị phải xin phép mẹ đi xa 1 thời gian để bình tâm lại, mẹ chị cũng khóc nhiều. Và cũng chưa bao giờ, chị thấy mình bất hiếu như lúc này.
 
Về Đà Nẵng cũng thoải mái và rảnh rỗi, chị chả có việc gì làm ngoài học tiếng Anh. Học hành lúc mang em bé cũng không vất như chị tưởng nên chị tranh thủ thi khá nhiều bằng tiếng Anh.
 
Hồi ấy đẻ xong em bé, chị có bằng Toeic 820 và SAT 2220. Thi cử tâm lý thoải mái nên kết quả cũng khá ổn. Đúng là cuộc đời nhiều bất ngờ, trước đó, chị vốn có ý định đi du học nhưng thời gian này chị chỉ định thi thử chơi chơi, ai ngờ, nhận được học bổng 90% của trường Columbia.
 
Bài luận của chị nói về những mong muốn và dự định tương lai của chị, rằng chị vẫn muốn có một tương lai tốt đẹp kể cả khi 2 tuần nữa chị sinh.
 
Chị viết về câu chuyện của chị, về việc chị chỉ đang tạm thời từ bỏ vài thứ để chuẩn bị làm 1 bà mẹ trẻ và ko có nghĩa là chị từ bỏ tất cả.
 
Chị muốn chống lại cái định kiến về phụ nữ, rất nhiều thứ chị muốn khác nữa. Mọi thứ trong bài luận ấy nghe có vẻ thật hoang đường nhưng lại được trao học bổng, thật thần kỳ.
 
Chị cũng phân vân ghê lắm vì đẻ xong rồi bỏ con đỏ hỏn ở lại có phải là 1 bà mẹ quá tệ không. May mà mẹ chị rất hiểu con gái, cũng rất độ lượng vị tha, gạt nước mắt khuyên chị nên tiếp tục con đường học hành.
 
Chị học ở bên đó, mà thật sự quyết tâm học xong còn về với mẹ, với con.
 
Thú thật là khi ấy, chị không còn yêu thêm bất kỳ người đàn ông nào được nữa. Tự nhiên cảm giác người chị yêu nhất lúc ấy chị lả 2 người: mẹ và con gái. Chị cũng tính sẽ ở vậy nuôi con thôi.
 
Chị đi 4 năm rồi về, cảm giác đầu tiên là tội lỗi. Thấy con gái đã lớn từng đấy, mẹ đã già như vậy. Nhưng cũng thấy vỡ òa vì tất cả những gì mình muốn giờ đã gần ngay trong tầm tay rồi.
 
Chị về nước được 2 tháng thì xin làm ở tổng công ty Dầu khí Việt Nam. Điều vui nhất bây giờ là mình đã có đủ tiền mua sữa cho con, không còn như ngày đầu, phải ngửa tay xin tiền mẹ nữa rồi. Mừng lắm.
 
Bằng một cách may mắn nào đó, con gái chị vẫn có cha trong suốt 4 năm đầu đời. Không biết bằng cách gì, cậu ấy liên lạc và tìm được nhà chị, dù chị đã chuyển nhà.
 
Mẹ kể lại, cậu ấy sang Pháp du học nhưng vẫn đều đặn gửi tiền làm thêm về cho mẹ nuôi cháu và cũng hay đến thăm con mỗi khi về. Giờ cậu ấy về nước hẳn, đang làm cho Vietinbank.
 
Chị chưa từng hận người con trai này, tuy hai người dù có cuộc sống riêng như vẫn rất tôn trọng nhau. Cậu ấy vẫn hẹn hò cùng cô gái khác, nhưng vẫn trách nhiệm với con chị. Với chị thế là đủ, chị cũng không đòi hỏi gì hơn.
 
Gần Tết năm ngoái, bà chị mất. Hai mẹ con về quê lo hậu sự cho bà. Buồn lắm. Chị lên trước, lúc ấy nhà cửa tanh bành, nghĩ không có Tết nữa rồi. Tâm trạng rối như tơ, con cái nheo nhóc. May mà cậu ấy đang đi công tác ở Bỉ cũng chạy về, đỡ chị 1 tay.
 
Chị vẫn nhớ hôm tối 30, nhà chả có gì gọi là Tết.  Sáng cậu ấy về rồi qua nhà chị luôn, chỉ kịp mua sắm vội vài thứ qua quýt hộ 2 mẹ con.
 
Nhưng có một điều lạ lùng là, cậu ấy vác về 1 cây đào, lau dọn lại nhà cửa, còn chị thì nấu vội mâm cỗ, rồi 3 người ngồi xem Táo quân, đến khi cậu ấy về, chị cứ tự nhiên ứa nước mắt.
 
Chả hiểu tại sao, vừa muốn cậu ấy ở lại, vừa không nỡ. Tự nhiên thấy tủi thân, thấy lạnh lẽo quá. Rồi cậu ấy bảo: “Tớ ở đây với hai mẹ con nhé”, thật sự càng khóc to hơn… Có cảm giác cần 1 người đàn ông quá.
 
Sau tất cả những chuyện như thế, thì 2 đứa bọn chị cũng dọn về góp gạo thổi cơm chung. Tết năm nay là nhà mình có 4 người rồi. Vui chưa?
 
Đại loại là chị và anh ấy yêu lại từ đầu, yêu mà hoàn toàn không phải vì trách nhiệm. Anh ấy cũng khác xưa và từng thổ lộ rằng: “Nếu hồi ấy em có bỏ con thật thì chắc bây giờ không biết anh sẽ hối hận đến thế nào?”.
 
Chia sẻ của chị cũng dài nhưng điều chị muốn nói với các em chỉ đơn giản thế này thôi: “Everything happen for a reason”.
 
Các em đừng nghĩ tình huống bây giờ là thảm hại, rồi hành động thiếu suy nghĩ. Ít ra thì hồi đó chưa bao giờ chị nghĩ đến chuyện tự tử vì quá bất hiếu với mẹ.
 
Bây giờ nghĩ lại, chị phải cảm ơn con mình nhiều lắm vì chính nó đã “sinh ra” chị lần thứ 2: mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Nhờ con bé mà chị có học bổng, có gia đình, có cậu ấy.
 
Các em dù có bao nhiêu tuổi, dù có trẻ thế nào thì vẫn phải chịu trách nhiệm cho những hành động của mình. Đừng nghĩ cứ rủa đàn ông chết hết mới là tốt nhé.
 
Gửi các em một mẩu email của cô bạn thân gửi chị hồi chị đang đi du hoc.  Khi chị than thở là “tao nhớ con quá, đang chán muốn chết đây”, con bé viết thế này (Đoạn đầu vốn là trích từ 1 câu chuyện):
 
“Cậu có biết những cô gái đôi mươi làm tình chưa sõi, cá tính mờ nhạt, đọc những thứ nhảm nhí trên mạng rồi đem buồn đau, bi kịch giăng ngang trước mắt, than trách cuộc đời, còn người nghe nó khó chịu thế nào không?
 
Cậu có biết những cô gái lúc nhỏ bố mẹ nuôi, lớn lên đi học đại học chỉ mỗi ăn ngủ học hành, chưa biết tí gì về va vấp, khắc nghiệt suốt ngày kêu than buồn đau, lạnh lẽo, nhàm chán nó là sự đả kích với những người lao động thế nào không?
 
Cậu có biết những cô gái xuân thì phơi phới, ngồi một chỗ, nghĩ những thứ mơ mộng vô nghĩa, không một chút nỗ lực, chỉ chờ chực những cơ hội trời cho và lo ganh tị dè bỉu những cô gái khác nó vô nhân đạo với đàn ông thế nào không?
 
Cậu có biết những cô gái đi qua một hai cuộc tình với vài thằng choai choai lên mạng nói về bi phẫn đau thương rồi quy chụp đàn ông là thể loại nọ, kia nó ngu đần thế nào không?”.
 
Huống hồ cậu cũng vượt qua gần hết các loại trên rồi, cũng suýt soát với những lọai con gái như thế, sắp thành chín quả rồi, mà còn dám mở mồm ra nói câu ấy thì đáng chết lắm. Chết luôn đi, chết luôn ở Mỹ, chôn ở Mỹ luôn, khỏi về nữa.
 
Một chút nữa thôi.
Dự Án Kinh Doanh
  Tin Tức Giải Trí
Chính sách Kinh Tế
Tin Tức Chứng Khoán
  Khám Phá Thế Giới
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>