Khi chồng quá ham làm việc

Khi các con còn nhỏ, có thể chồng bạn không cảm thấy mình hữu dụng trong việc chăm sóc các con. Tuy vậy, con càng lớn sẽ càng thích chơi với ba đặc biệt với các bé gái – cha khỏe mạnh, năng động và dẻo dai hơn để có thể chơi lâu với các con mà không mệt. Với con trai sắp đến tuổi dậy thì, vai trò của người cha càng quan trọng hơn. Bạn hãy khuyến khích chồng tham gia các hoạt động chơi cùng con, động viên anh ấy bằng những câu nói nhẹ nhàng. Dần dần, thiên chức làm cha của anh ấy sẽ được thức tỉnh.

Kết hôn với một người chồng ham việc, bạn và các con sớm có cuộc sống sung túc với đầy đủ nhà, xe… Với kiểu người chồng người cha nhận lấy về mình trách nhiệm kiếm tiền thì trách nhiệm nuôi dạy con cái, đối nội đối ngoại sẽ giao phó hết về cho người vợ. Làm sao để kéo anh ấy quan tâm hơn đến con cái, bớt việc lại để tham gia các hoạt động chung của cả gia đình?

Bài: Thủy Nguyên

 

Những người chồng bận rộn

Chồng của chị Minh Thư, Q.8, TP.HCM là trưởng phòng của một công ty bất động sản. Các ngày trong tuần, anh ít khi trở về nhà trước 8h tối bởi nếu không bận họp thì anh cũng đi tiếp khách hoặc cố làm nốt công việc rồi mới về. Cuối tuần là thời điểm bận rộn nhất của anh bởi các buổi đào tạo, tư vấn cho khách hàng hay giới thiệu dự án mới. Chị Thư kể: “Anh ấy vắng mặt hầu hết trong các sự kiện gia đình tổ chức vào 2 ngày cuối tuần. Ba ở nhà ít quá nên con gái 3 tuổi của chúng tôi chỉ quấn quýt mẹ và lảng tránh ba. Thỉnh thoảng cha mẹ ở quê lên chơi, cứ thắc mắc vì sao anh đi làm suốt, cuối tuần cũng chẳng ở nhà”.

 

bigstock-Why-He-Always-Ignoring-Me-82042484

 

Bạn có muốn nắm bắt những thông tin mới nhất về giới Showbiznhững điểm du lịch mới về cuộc sống,  thị trường nhà đất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những thông tin mới về pháp luậtchính sách mới nhất

 

Còn gia đình chị Kim Hoa, Q. Tân Bình, TP.HCM lại khác. Anh là giám đốc một chi nhánh của công ty sản xuất thiết bị điện. Các buổi chiều ngày chẵn anh đi chơi tennis, buổi chiều ngày lẻ anh đi học thêm một khóa về quản trị cao cấp. Cuối tuần mệt nhoài, anh chỉ muốn ngủ cho thỏa thích. Nhiều lần chị Hoa dự định đưa các con ra ngoài chơi hay đi đâu đó đều không thành. Cuối cùng, giải pháp của chị là ba mẹ con chị cứ đi chơi, đi học, ăn uống cùng nhau, mặc kệ chồng cứ nằm dài trên giường ngủ. Lan Trinh, một phụ nữ trẻ 9X thì than trời với người bạn đời cùng tuổi. Hai vợ chồng mới cưới 3 năm, có một con gái 2 tuổi nhưng chồng đã bắt đầu lơ là chuyện gối chăn. Lý do vì không muốn sinh nhiều con bận rộn, vì đang muốn thăng tiến và kiếm nhiều tiền để mai mốt về già hưởng thụ.

Ban ngày làm việc cho một resort cao cấp ở Vũng Tàu, tối về chồng Trinh còn tranh thủ làm thêm cho vài khu nghỉ dưỡng khác. “Ngày nào về đến nhà nhìn anh ấy cũng phờ phạc, mệt lả chỉ muốn đi ngủ. Có những đợt đi công tác đến chục ngày, về nhà cũng chỉ nhanh chóng trốn đi ngủ ngay. Nói xa nói gần ông bà nội không hiểu, tôi đành nói thật. Anh ấy cứ thế này thì làm sao con có thêm cháu cho ông bà bế được?”, Lan Trinh tâm sự.

  

Đâu là cách để bạn có thể dần “kéo” chồng quay trở lại với gia đình, buông bỏ bớt công việc và các mối quan hệ ngoài xã hội?

1.      Cùng tập luyện một môn thể thao

Đừng đợi đến khi có vấn đề về sức khỏe rồi mới loay hoay tìm cách chữa trị hay phương pháp rèn luyện sức khỏe. Việc bạn cần làm là thu xếp việc gia đình, con cái và ngỏ ý muốn học/tập môn thể thao mà anh ấy yêu thích. Với một người chồng yêu vợ và yêu gia đình, anh ấy hẳn sẽ hét lên vì sung sướng vì ý tưởng này của bạn. Đừng ngại bắt đầu, dù là bóng bàn, cầu lông, tennis hay yoga, gym… sự đồng điệu của hai bạn sẽ tăng thêm sợi dây gắn kết giữa hai vợ chồng.

 

busy stressed father

 

2.      Trở lại với công việc hay tham gia công tác xã hội

Nếu đã lâu rồi bạn “lui về hậu phương” để chăm lo cho gia đình thì đây là lúc để bạn trở lại với công việc. Bạn cũng có thể tham gia công tác xã hội để mở rộng kiến thức, hiểu biết cũng như các mối quan hệ xã hội. Khi bạn đưa vai gánh vác bớt một phần gánh nặng kinh tế gia đình thì chồng bạn sẽ cảm nhận được sự chia sẻ. Bạn không chỉ là một người mẹ, người bạn đời mà còn là một người cộng sự đắc lực của chồng trong cả công việc, gia đình lẫn cuộc sống.

 

coaching-soccer

 

3.      Kéo chồng vào các trò chơi của con cái

Khi các con còn nhỏ, có thể chồng bạn không cảm thấy mình hữu dụng trong việc chăm sóc các con. Tuy vậy, con càng lớn sẽ càng thích chơi với ba đặc biệt với các bé gái – cha khỏe mạnh, năng động và dẻo dai hơn để có thể chơi lâu với các con mà không mệt. Với con trai sắp đến tuổi dậy thì, vai trò của người cha càng quan trọng hơn. Bạn hãy khuyến khích chồng tham gia các hoạt động chơi cùng con, động viên anh ấy bằng những câu nói nhẹ nhàng. Dần dần, thiên chức làm cha của anh ấy sẽ được thức tỉnh.

 

Qui-s-occupe-des-enfants-a-la-maison

 

4.      Tổ chức một chuyến đi chơi xa

Một chuyến đi xa với người chồng ham việc sẽ rất khó để thu xếp. Nhưng với sự kiên trì và nhiệt thành, bạn sẽ khiến anh ấy có động lực để suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề này. Một chuyến đi xa giúp thay đổi không gian sống và có một khoảng lặng đáng giá cho anh ấy suy nghĩ và nạp lại năng lượng. Nếu các con còn quá nhỏ, hãy nhờ ông bà, anh chị em hay bất cứ người thân nào bạn có thể tin tưởng chăm sóc chúng để vợ chồng bạn có thể nghỉ ngơi thực sự trong vài ngày. Ngoài những cách mà Thời Trang Trẻ gợi ý trên đây, bạn cũng sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới. Hãy thử nghiệm và chờ đợi kết quả tốt đẹp. Hạnh phúc gia đình trọn vẹn đến từ cả hai phía, sự chăm lo về vật chất và tinh thần của mỗi thành viên. Chúc gia đình bạn sớm có những “giờ gia đình”.

  Khám Phá Thế Giới
Nhân vật Nổi Tiếng
Pháp luật Đời Sống
Thông Tin Khởi Nghiệp
Khoa học Công Nghệ
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>