Những quan điểm có 1 0 2 của vị tỷ phú Jack Ma

Nhà sáng lập Alibaba đã nói với con trai của mình rằng: “Con không cần nằm trong top 3 của lớp, ở mức trung bình là ổn rồi chỉ cần điểm số của con không quá tệ. Chỉ những học sinh này ( học sinh trung bình ở giữa lớp) mới có đủ thời gian rảnh để học các kỹ năng khác”. Có lẽ đây là quan điểm quá khác người của 1 ông bố thời đại công nghệ thông tin, tri thức đứng đầu.

Jack Ma được nhiều người biết đến với vai trò người sáng lập và phát triển Alibaba thành một trong những tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới với số tài khoản cá nhân không hề nhỏ. Không chỉ vậy, khi thành công ông còn được toàn thế giới biết đến với những con đường khá gập ghềnh: Xấu trai, thi trượt đại học và bị từ chối khá nhiều công việc. Ông được toàn thế giới biết đến với sự thành công cùng những quan điểm gây shock của mình. Dưới đây là những quan điểm có 1 0 2 của Jack Ma – tỷ phú thương mại điện tử.

Jack Ma

 

1, “Khi bạn là người giàu nhất thế giới, đó sẽ là một nỗi đau lớn vì mọi người sẽ vây quanh bạn chỉ vì tiền”.

 

Giàu có là niềm mơ ước của rất nhiều người trên thế giới nhưng Jack Ma lại không thấy hạnh phúc về điều đó. Khi trở thành người giàu nhất Trung Quốc, Ma cho biết ông không thấy thoải mái mỗi lần xuất hiện trên phố vì dường như mọi người đều nhìn vào ông. Ma cho rằng mọi người bắt đầu để ý và ở xung quanh ông vì sự giàu có chứ không phải bởi con người thật của ông. Điều đó cũng không phải điều quá căng thẳng trong xã hội hiện nay khi người ta cho rằng tất cả giá trị đều được quy ra tiền. Là một người bắt đầu từ con số 0 và cùng nhiều khó khăn gập ghềnh, Jack Ma đưa ra quan điểm không của riêng người có tiền nào. Vì vậy, dù bạn có thành công hay chưa thành công, bạn hãy cảm thấy hạnh phúc khi các mối quan hệ bạn có được không đong đếm bằng tiền.

 

2, Jack Ma: “35 tuổi còn nghèo thì đấy là tại bạn”

Là người đã từng thất bại, không có 1 gương mặt quá đẹp để gây ấn tượng mặc dù trình độ tốt, Jack Ma, nhà sáng lập Alibaba cho rằng: “Trên đời này chỉ có những việc không dám nghĩ, không dám làm chứ không có việc gì là không thể làm được”. Khó khăn luôn khiến bạn nản chí, càng nhiều thì càng mất đi nhiều ý trí hơn, điều đó không có nghĩa bạn sẽ không thể thành công. Đổi lỗi cho số phận không thể cho bạn cơm ăn hàng ngày. Là 1 người có số tài khoản khổng lồ nhưng Jack Ma đã trải qua rất nhiều khó khăn khi trượt đại học 2 lần, bị từ chối công việc rất nhiều lần, thậm chí tại KFC hay 1 nhà hàng bình thường. Và hãy nhìn sự thành công hiện tại của người đàn ông xấu xí này. Thành công do bạn thất bại cũng do chính bạn.

 

 

3, Câu nói kinh điển của Jack Ma “Những người thông minh sẽ cần tìm kẻ ngu ngốc để lãnh đạo”

 

Jack Ma

 

Theo ông chủ Jack Ma, “Khi nhóm tất cả các nhà khoa học trong cùng một đội, cách tốt nhất để quản lý họ chính là tìm ra một người lãnh đạo trong số họ. Người lãnh đạo bắt buộc phải nghĩ khác mọi người. Và cách duy nhất để thành công đó là mỗi người nhìn vấn đề ở một khía cạnh khác nhau”. Sự thông minh  đôi khi không đi liền với những sự lãnh đạo tốt. Đôi khi thông minh quá sẽ khiến con người ta mắc kẹt ngay chính những điều đơn giản nhất. Luôn phức tạp hóa mọi thứ sẽ khiến bạn dễ vấp phải những quan điểm sai lầm và khó nắm bắt chúng.

 

4, “Khi bạn bán hàng, những người đầu tiên tin tưởng bạn sẽ đều là người lạ”

Jack Ma từng nói rằng: “Khi bạn bán bất cứ thứ gì cho bạn bè và người thân, thì dù bạn có bán với giá nào, họ sẽ luôn cảm thấy bạn đang kiếm lợi từ họ, cho dù có rẻ đến thế nào chăng nữa, họ cũng không hề trân trọng điều đó”.

Theo Jack Ma, “Khi bạn bán hàng, những người đầu tiên tin tưởng bạn sẽ đều là người lạ. Bạn bè bình thường sẽ lập rào chắn chống lại bạn, còn những người bạn cho là ‘thân’ (nhưng lại dễ thay đổi như thời tiết) sẽ rời xa từ bạn. Gia đình thậm chí sẽ nhìn bạn với ánh mắt coi thường”. Đây là quan điểm quan trọng trong bất cứ mặt hàng kinh doanh nào, việc thuyết phục 1 người lạ dễ dàng hơn nhiều 1 người quen của bạn. Họ nghi hoặc nhiều hơn là sự tin tưởng.

 

5, “Chỉ cần con trai là học sinh trung bình”

Nhà sáng lập Alibaba đã nói với con trai của mình rằng: “Con không cần nằm trong top 3 của lớp, ở mức trung bình là ổn rồi chỉ cần điểm số của con không quá tệ. Chỉ những học sinh này ( học sinh trung bình ở giữa lớp) mới có đủ thời gian rảnh để học các kỹ năng khác”. Có lẽ đây là quan điểm quá khác người của 1 ông bố thời đại công nghệ thông tin, tri thức đứng đầu.

Chính sách Kinh Tế
Phong cách Cuộc Sống
Tin Tức Doanh nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Quản trị Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>