Làm sao để dạy cho con cách quản lí tiền lì xì

Khi dạy con cách quản lý tiền lì xì, bạn có thể chuẩn bị cho con một quyển sổ nhỏ để ghi chép lại kế hoạch chi tiêu. Hãy là “chuyên gia tư vấn tài chính” cho con để chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư một cách hữu ích. Bé sẽ trưởng thành hơn từ những bài học đầu đời này và có khả năng kiểm soát tiền bạc tốt hơn trong tương lai.

 

Nếu không dạy con cách quản lý tiền lì xì, bé sẽ dễ sinh thói quen chi tiêu hoang phí

Khi bạn dạy những bài học quản lý tài chính cá nhân ngay từ khi còn bé, con sẽ chủ động hơn khi ra đời. Với khoảng tiền lì xì vào dịp Tết, bạn có thể cùng con lên kế hoạch tiết kiệm, đầu tư và làm từ thiện. Đây là 3 thói quen sẽ giúp ích rất nhiều cho con trong cuộc sống độc lập sau này.

1. Tiết kiệm

Bạn nên mua cho bé con lợn đất hoặc hộp tiết kiệm có hình dáng ngộ nghĩnh theo sở thích. Hãy nhắc bé nhớ “cho lợn ăn” mỗi khi lì xì để tiết kiệm tiền mua dụng cụ học tập, sách tham khảo, Nestlé MILO yêu thích… hay những thứ có giá trị lớn mà bé mong ước từ lâu như xe đạp, chuyến du lịch… Thay vì giữ tiền cho bé, bạn nên hướng dẫn bé cách tiết kiệm và chi tiêu hợp lý. Nhờ vậy, bé sẽ thấy trân trọng hơn khi có được những thứ mình muốn và có ý thức để dành tiền cho những mục đích ý nghĩa.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

2. Đầu tư

Bạn cho rằng bé còn quá nhỏ để học cách “đầu tư”? Thật ra, đây chính là kỹ năng có thể rèn luyện từ những “dự án” nho nhỏ như kinh doanh các sản phẩm handmade, dịch vụ cho thuê sách… Nếu con có một khả năng đặc biệt, bạn nên khích lệ bé phát triển thành những công việc có thể kiếm tiền từ “khoản vốn” tiền lì xì. Nếu bé còn quá nhỏ, bạn có thể cho bé “đầu tư” vào ngân hàng bằng cách mở một tài khoản tiết kiệm dành cho trẻ em.

3. Từ thiện

Bên cạnh việc giáo dục bé tiết kiệm và đầu tư, bạn cũng nên khích lệ con trích ra một khoảng nhỏ để làm từ thiện. Bạn có thể đưa bé đến các trung tâm trẻ em mồ côi hoặc tổ chức từ thiện. Đây là cũng là cơ hội để bạn dạy con về lòng thương người và ý thức giúp đỡ mọi người xung quanh. Khi hiểu rằng nhiều bạn bè đồng trang lứa với mình phải sống khó khăn đến thế nào, bé sẽ bớt đòi hỏi và vòi vĩnh hơn đấy.

Khi dạy con cách quản lý tiền lì xì, bạn có thể chuẩn bị cho con một quyển sổ nhỏ để ghi chép lại kế hoạch chi tiêu. Hãy là “chuyên gia tư vấn tài chính” cho con để chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư một cách hữu ích. Bé sẽ trưởng thành hơn từ những bài học đầu đời này và có khả năng kiểm soát tiền bạc tốt hơn trong tương lai.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Nhân vật Nổi Tiếng
Hồ sơ Doanh Nghiệp
  Khám Phá Thế Giới
Tin Tức Giáo dục
Tin Tức Doanh nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>